VIP Chiến lược: Cặp EUR/USD chịu áp lực, có nguy cơ test 0,9700 trước bài phát biểu của bà Lagarde

Tóm tắt

  • Tỷ giá EUR/USD có vẻ do dự quanh vùng 0,9700 vào thứ Tư.
  • Sản xuất công nghiệp EMU gây bất ngờ khi tăng trưởng trong tháng 8.
  • Giá nhà sản xuất Hoa Kỳ, Biên bản FOMC là tâm điểm phiên Mỹ.

Nhu cầu mua đồng EUR khá thấp, vì vậy EUR/USD đã thu hẹp mức tăng đầu phiên Âu và có xu hướng test vùng 0,9700 vào thứ Tư.

EUR/USD tập trung vào ECB, FOMC

EUR/USD gặp một số trở ngại sau bước tiến khiêm tốn hôm thứ Ba. Nhìn chung, USD có sự giảm nhẹ nhưng vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư vào thời điểm này.

Đáng chú ý, EUR/USD không thể tăng cùng với mức tăng nhẹ trong lợi suất Trái phiếu Đức kì hạn 10 năm của Đức.

Vào lúc 13h30 GMT, Chủ tịch Lagarde sẽ có bài phát biểu. Sau đó, bà sẽ tham gia cuộc họp Bộ trưởng Tài chính G20 và các Thống đốc Ngân hàng Trung ương và trong Hội nghị thành viên thường niên IIF năm 2022.

Theo số liệu vừa mới công bố, EUR đang được ủng hộ: Sản lượng công nghiệp tháng 8 tăng 1,5% so với tháng trước và tăng 2,5% so với cùng kì năm ngoái, tốt hơn nhiều dự báo là tăng 0,6% và 1,2% của Investing tương ứng.

Trong phiên Mỹ, Đơn thế chấp MBA và Chỉ số Giá nhà sản xuất sẽ được chú ý trước khi Biên bản FOMC của cuộc họp tháng 9 được công bố.

Chờ đợi gì ở đồng EUR?

Tỷ giá EUR/USD dường như sẽ củng cố sự đột phá gần đây tại kháng cự 0,9700 vào giữa tuần.

Nhìn chung, cặp EUR/USD sẽ bám sát theo động lực của đồng USD, những lo ngại về địa chính trị và sự phân kỳ giữa Fed-ECB. Theo kết quả mới công bố hôm thứ Sáu tuần trước, thị trường lao động Mỹ vẫn cực kì mạnh mẽ trước xu hướng tăng lãi suất mạnh và dồn dập từ Fed.

Trong khi đó, những lời đồn đoán về việc kinh tế khu vực chậm lại và dễ rơi vào suy thoái do khủng hoảng năng lượng đang khiến đồng EUR rơi vào trạng thái tiêu cực.

Các sự kiện chính trong khu vực đồng euro tuần này: Sản xuất Công nghiệp EMU, bài phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde (Thứ Tư) – Tỷ lệ Lạm phát của Đức (Thứ Năm) – Cán cân Thương mại EMU (Thứ Sáu).

Các vấn đề chính mà EUR cần quan tâm dài hơn: ECB tiếp tục chu kì nâng lãi suất và nguy cơ suy thoái ngày càng gia tăng. Tác động của cuộc chiến ở Ukraine và cuộc khủng hoảng năng lượng dai dẳng đối với triển vọng tăng trưởng và triển vọng lạm phát của khu vực.

Các mức kĩ thuật mà Nhà đầu tư cặp EUR/USD cần hết sức lưu ý

Hiện tại, cặp tiền này đang mất 0,02% ở mức 0,9704.

Nếu EUR/USD chọc thủng mức thấp hàng tháng 0,9669 (ngày 11/10) thì cặp tỷ giá sẽ nhắm mục tiêu 0,9535 (mức thấp nhất năm 2022 vào ngày 28/9). Sau đó, EUR có thể về mức 0,9411 (mức thấp trong tuần 17/6/2002).

Ở chiều ngược lại, kháng cự gần nhất của cặp EUR/USD là 0,9999 (mức cao ngày 4/10), tiếp theo là 1,0050 (mức cao ngày 20/9) và cuối cùng là 1,0197 (mức cao hàng tháng vào ngày 12/9).

Kết luận

Đồng EUR đang trong những ngày tháng khó khăn và xu hướng dài hạn vẫn là giảm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bán khi EUR/USD tiếp cận các vùng kháng cự.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Bảng Anh nhảy tango sau quyết định bất ngờ của BOE với các quỹ hưu trí

Read Next

Biên bản của Fed: Các quan chức FED thống nhất rằng họ cần áp dụng và duy trì lập trường chính sách hợp lý hơn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular