VIP Chiến lược: Tiếp tục tìm điểm bán hợp lí cho vàng

Tóm tắt

  • Thị trường vàng ổn định hơn sau đợt tăng lãi suất khủng từ các Ngân hàng trung ương.
  • Căng thẳng địa chính trị leo thang có thể giúp vàng phần nào.
  • Đường kháng cự của vàng đang giảm xuống.

Phân tích

Sau các quyết định chính sách của các Ngân hàng trung ương lớn như Cục dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Thụy Sỹ, giá vàng giữ trển mốc $1650.

Tâm trạng thị trường có phần ổn định hơn sau một loạt tin tức chấn động. Nhà đầu tư bắt đầu định giá về các hành động tiếp theo của Fed và chờ đợi các dữ liệu kinh tế mới. Các ngân hàng trung ương lớn, trong đó có Fed, nhấn mạnh rằng họ cần phải tiếp tục hành trình nâng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Chỉ số đồng USD cũng tăng trở lại sau khi giảm mạnh trước đó vì đà tăng sốc của đồng JPY. Đồng thời, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm dao động gần mức cao nhất trong nhiều năm, hạn chế đà tăng của vàng. Vàng là tài sản không sinh lãi nên USD và lợi suất tăng làm cho quý kim mất đi sức hấp dẫn.

Ở chiều ngược lại, căng thẳng leo thang giữa Nga và phương Tây về cuộc khủng hoảng Ukraine khiến lực cầu tài sản trú ẩn an toàn như vàng có sự cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu kim loại này có thể bảo vệ mức hỗ trợ $1650 trong tương lai hay không.

Các mức kĩ thuật

Theo phân tích kĩ thuật, vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh $1674, giao điểm của Fibonacci 61,8% (ngày) và Fibonacci 23,6% (tuần).

Mức thấp nhất của năm trước là $1677 sẽ là kháng cự tiếp theo đối với phe mua vàng (XAU/USD). Sau đó, SMA50 (4h) ở mức $1680 sẽ là điểm giá mà vàng phải khó khăn mới chinh phục được.

Hợp lưu của đỉnh phiên 22/9 và Fibonacci 38,2% (tuần) ở mức $1685 là kháng cự tiếp theo.

Đối với kịch bản giảm, SMA10 (4h) ở mức $1669 sẽ là hỗ trợ tức thì. Dưới ngưỡng này, mức Fibonacci 38,2% (ngày) ở mức $1667 sẽ phát huy tác dụng.

Trong trường hợp vàng giảm hơn nữa, Fibonacci 23,6% (ngày) ở mức $1663 sẽ là điểm giá mà phe bán muốn chinh phục.

Mức đáy ngày hôm qua và S1 (ngày) tại $1656 là hỗ trợ mạnh nhất thời điểm hiện tại.

Kết luận

Giá vàng đã tạm ngưng các biến động và nhà đầu tư dành thời gian cân nhắc lại vị thế trước cuối tuần. Chúng tôi đánh giá triển vọng giá vàng không mấy tích cực, vì thế khuyến nghị nhà đầu tư bán ra khi vàng tăng.

  • Chờ mua vàng tại: $1656 – $1667 – $1669.
  • Chờ bán vàng tại: $1677 – $1680 – $1685.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: SPDR miệt mài bán, vàng tiếp tục đi xuống; Phố Wall nỗ lực hồi phục nhưng bất thành

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Tín hiệu khởi sắc với xu hướng tăng áp đảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular