VIP Chiến lược: Vàng giảm khi lợi suất tăng, tin việc làm ADP có thể tạo điểm mua

Ba chạm vùng cao nhất trong 3 tuần qua tại $1730. Sự điều chỉnh của vàng trong phiên thứ Tư là khá cần thiết.

Vàng (XAU/USD) đã rút lui khỏi mức cao sau khi 2 quan chức Cục Dự trữ Liên bang làm rõ rằng họ quan tâm đến việc tăng lãi suất để chống lạm phát – bất chấp dữ liệu yếu được công bố trong 2 ngày qua.

Những bình luận này đã thúc đẩy lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ hồi phục sau đợt giảm sâu. Hiện, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã vượt ngưỡng 3,60%. Vì vàng là tài sản không mang về cho nhà đầu tư bất kì khoản lãi nào, sự gia tăng của lợi suất làm vàng mất vị thế cạnh tranh.

Hôm nay chúng ta có 2 số liệu kinh tế quan trọng được công bố: Bảng lương tư nhân ADP và PMI Dịch vụ ISM. Chúng tôi dự báo rằng số liệu ADP sẽ không quá thấp, điều này thúc đẩy đồng USD và nhấn chìm vàng. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội để bạn mua vàng.

Chỉ số PMI Dịch vụ ISM được kì vọng tăng. Tuy nhiên, nếu số liệu này không như dự báo, lợi suất sẽ giảm và vàng sẽ tiếp tục tăng.

Về mặt kỹ thuật, Vàng (XAU/USD) đã đi xa vào vùng quá mua trước khi điều chỉnh giảm. Chỉ số RSI trên biểu đồ 4h đã giảm trở lại mức 70. Chúng tôi nghĩ rằng chỉ số RSI và giá vàng có thể giảm hơn nữa.

Hỗ trợ của vàng hiện ở mức $1711 và $1702.

Mức kháng cự là $1720 và quan trọng hơn là $1729. Xa hơn nữa, $1734 là vùng khó tiếp cận.

Khuyến nghị

Sự điều chỉnh của vàng là cần thiết ở thời điểm hiện tại. Hãy theo dõi kĩ số liệu việc làm tư nhân ADP và số liệu PMI dịch vụ.

Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1711 và $1702.
Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1720 – $1729 – $1734.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Nhịp tăng không tương xứng, chênh lệch giữa SJC và vàng thế giới ‘chìm’ khỏi mốc 17 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 5/10

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular