VIP Chuyên sâu: 100 EMA tại $1680 là vùng giá khó tiếp cận; Dữ liệu bán lẻ Mỹ tối nay ra sao

Tóm tắt

Vàng duy trì vùng giá thấp khi đà tăng bị từ chối tại 100 EMA.
Sự điều chỉnh của DXY và đà giảm của lợi suất ủng hộ phe mua trước dữ liệu bán lẻ Mỹ.
Dòng tiền chảy sang chứng khoán có thể tác động tiêu cực tới vàng.

Phân tích

Giá vàng sáng cuối tuần tại thị trường châu Á có xu hướng tăng sau khi có phản ứng rất mạnh với tin lạm phát ngày hôm qua.

Hiện tại, giá vàng leo lên vùng $1669 khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ giảm về 3,926% và chỉ số DXY về mốc 112,28.

Dường như vàng cũng không có phản ứng quá tích cực với sự sẵn sàng kích thích kinh tế mạnh mẽ của Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) Yi Gang.

Hôm qua, giá vàng từng rơi nhanh 40USD sau tin Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Mỹ giảm nhẹ, với CPI lõi cao nhất trong 40 năm. Cụ thể, CPI của Mỹ đã tăng lên 8,2% so với 8,1% dự báo của thị trường nhưng đã so với mức 8,3% của tháng 8. Chỉ số CPI không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm, hay CPI cốt lõi, đã tăng lên 6,6% trong khi vượt qua kỳ vọng 6,5% và 6,3% hồi tháng 8. Việc lạm phát Mỹ giảm nhưng rất từ từ khiến cho thị trường đặt cược rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ hành động quyết liệt hơn nữa nhằm hạ nhiệt lạm phát. Thị trường đã chắc chắn Fed nâng lãi suất 75 điểm trong tháng 11 tới.

Chứng khoán Mỹ đã đảo chiều ngoạn mục vào cuối phiên hôm qua và tạo động lực cho chứng khoán châu Á sáng nay.

Tối cuối tuần, dữ liệu Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ cho tháng 9 và Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan (CSI) và Kỳ vọng Lạm phát Người tiêu dùng 5 năm của Đại học Michigan (UoM) tháng 10 là tiêu điểm chú ý.

Theo dự báo từ Investing, doanh số bán lẻ Mỹ tháng 9 sẽ tăng 0,2% so với tháng trước với kiểm soát bán lẻ tăng 0,3% so với tháng 8.

Trong khi đó, Tâm lí tiêu dùng của Michigan tháng 10 dự kiến ở mức 59, kỳ vọng tiêu dùng Michigan tháng 10 ở mức 58,5.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng có khả năng tiếp tục giảm sau nhiều lần thất bại trong việc vượt qua đường 100 EMA cùng tín hiệu xấu từ RSI.

Nhà đầu tư cần chú ý Fibonacci 23,6% của diễn biến vàng giảm từ tháng 8 đến tháng 9, gần $1651 là vùng hỗ trợ ngắn hạn. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ ngang 3 tuần quanh $1640-42, có thể kìm hãm xu hướng giảm sau đó. Vùng hỗ trợ cứng hiện tại có thể là đáy năm $1614.

Với kịch bản tăng, vàng cần phải vượt ngưỡng 100 EMA tại $1680 thì mới xác định được động lực tăng giá. Sau đó, vàng sẽ gặp loạt kháng cự mạnh 200 EMA tại $1692 và $1700. Vùng $1730 là kháng cự mạnh nhất trong ngắn hạn và vượt mức này thì vàng có thể chuyển từ giảm sang tăng.

Vàng: Biểu đồ 4 giờ

Xu hướng: Dự kiến sẽ có nhịp giảm.

Kết luận

Giá vàng vừa có nhịp biến động mạnh sau số liệu lạm phát Mỹ. Tuy nhiên, sự suy yếu của USD và lợi suất đang giúp phe mua vàng trong phiên cuối tuần. Tối nay tin bán lẻ và kì vọng lạm phát cần được chú ý. Nếu số liệu bán lẻ không như kì vọng, nhà đầu tư có thể thấy được nhịp hồi phục của vàng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: GDP quý III Singapore ở mức 4,4% – BOJ vẫn khoanh tay đứng nhìn JPY sụt đáy 30 năm

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Điều chỉnh không đồng nhất. Hướng tăng giá, giao dịch chạm mốc 52,8 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular