VIP Chuyên sâu: Biểu đồ tuần cảnh báo rủi ro phe bán đẩy giá về $1783

Tóm tắt

  • Phe mua vàng có thể đã đi qua giai đoạn hưng phấn nhất.
  • Phe bán vàng cần phải đẩy giá xuống dưới $1783 thì mới có thể kiểm soát thị trường.

Phân tích

Tuần trước, vàng chốt phiên thứ Sáu ở mức cao nhất ngày khi phe mua quyết tâm đẩy giá chinh phục $1800 một lần nữa. Thị trường chạm mức cao $1802,18 và có xu hướng tích lũy quanh vùng $1800 trong 2 ngày cuối tuần.

Chia sẻ với Giavang, các nhà phân tích tại TD Securities cho rằng thị trường nhận định lạm phát tại Mỹ chạm đỉnh, thông qua số liệu CPI nên vàng tăng giá. Điều này buộc các nhà quản lí tiền tệ phải tích cực mua lại các lệnh bán trước đó của họ.

Biểu đồ giá vàng hàng tuần

Biểu đồ hàng tuần cho thấy phe mua đã đẩy giá đến tỷ lệ vàng 61,8%, chính xác là đường viền cổ của mẫu hình chữ M, giúp giảm thiểu sự mất cân bằng giá dọc theo xung động giảm giá trước đó trên biểu đồ hàng tuần và hàng ngày:

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Khu vực màu xám trên biểu đồ phản ánh vùng mất cân bằng đáng kể đã thu hút các nhà đầu cơ giá lên. Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng ta đang đứng trước sự lựa chọn mang tính ‘ngã ba đường’.

Biểu đồ vàng H4

Bước điều chỉnh có thể xuất hiện ngay lúc này. Nếu phe bán mạnh lên, các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm các dấu hiệu của việc vàng chạm đỉnh trên các khung thời gian khác nhau. Nếu vàng thủng mốc $1783 trên biểu đồ 4h thì phe gấu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Trong trường hợp vàng giảm, các vùng hỗ trợ tiếp theo $1765 và $1754. Sau đó, thị trường có thể tạm dừng giảm ở vùng $1730 trước khi về vùng cân bằng $1711.

Các nhà phân tích tại TD Securities giải thích:

Với việc vàng chinh phục ngưỡng $1800 một lần nữa vào thứ Sáu, có khả năng các chỉ báo kĩ thuật hướng tới việc cover lại các lệnh bán.

Tuy nhiên, TDS chỉ ra rằng “với thông điệp mạnh mẽ đến từ các quan chức Fed rằng việc xoay trục sang lập trường chính sách ôn hòa hơn là khó có thể xảy ra cho đến khi có bằng chứng chắc chắn rằng áp lực lạm phát đang giảm bớt, lệnh mua dài hạn chưa chắc được ủng hộ. Tuy nhiên, đó lại là điều cần thiết để hỗ trợ một đợt tăng giá bền vững. Thật vậy, có vẻ như có khả năng đà phục hồi của vàng sẽ đảo ngược, dấu hiệu đầu tiên chính là lãi suất sẽ di chuyển trên mức kỳ vọng hiện tại”.

Phần lớn diễn biến của vàng sẽ phụ thuộc vào đường đi của lợi suất Hoa Kỳ và nếu lợi suất 10 năm biến động, chúng ta sẽ theo dõi kịch bản sau.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Tuần 8-13/8/2022: SJC khá “trầm lắng” cho tới phiên tăng mạnh cuối tuần để ghi nhận xu hướng tăng giá trở lại. Cả SJC và nhẫn 9999 đều ‘co’ mạnh khoảng cách với giá vàng thế giới

Read Next

VIP Chiến lược: Thận trọng chờ FOMC, theo dõi cách vàng phản ứng tại $1800

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular