VIP Chuyên sâu: Động lực kinh tế Mỹ ‘chặt đứt’ mọi hi vọng của vàng

Nhìn chung, xu hướng của vàng là giảm khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục phát triển khá tốt tạo nền tảng cho Cục dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất.

Giá vàng kỳ hạn đang nhích lên vào thứ Tư sau khi xóa đi khoản lỗ trước đó. Về mặt kỹ thuật, phe mua có thể đã vào lệnh ở vùng $1701,70 khi thị trường bảo vệ mức $1700,00 tâm lý. Về yếu tố cơ bản, sự sụt giảm của lợi suất Trái phiếu Kho bạc và điều chỉnh của Đô la Mỹ từ mức cao 2 thập kỉ có thể đã khuyến khích một số phe bán yếu cover lại vị thế của họ.

Tuy nhiên, bất chấp sự phục hồi sớm của vàng ngày hôm nay, xu hướng chung vẫn là đi xuống. Thị trường vàng có nguy cơ tìm về các mức thấp hơn do nền kinh tế Hoa Kỳ mạnh mẽ và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất với biên độ khá lớn. Một loạt động thái nâng lãi suất của các Ngân hàng trung ương lớn trong tuần này cũng sẽ không ủng hộ vàng – tài sản không đem lại bất kì khoản lãi nào.

Vào lúc 08:22 GMT, hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 12 giao dịch $ 1713,30, tăng 0,40USD hoặc +0,02%. Vào thứ Ba, SPDR Gold Shares ETF (GLD) chốt phiên ở mức 158USD, giảm 0,90 đô la hoặc -0,56%.

Dữ liệu dịch vụ ISM tốt hơn mong đợi là tin xấu gần nhất với vàng

Hôm thứ Ba, theo dữ liệu được công bố, chỉ số PMI phi sản xuất của ISM đã tăng hơn dự kiến trong tháng 8 trong tháng thứ hai liên tiếp trong bối cảnh tăng trưởng đơn hàng và việc làm mạnh hơn. Báo cáo này là một dấu hiệu cho thấy động lực tiềm ẩn trong nền kinh tế Mỹ.

Số liệu PMI cũng đã bật đèn xanh cho Cục Dự trữ Liên bang để tiếp tục tăng lãi suất một cách mạnh mẽ. Vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Ba, đặt cược Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản là 74%, tăng từ mức 56% vào thứ Hai.

Tin tức này đã làm tăng lợi suất trái phiếu kho bạc, làm cho Đô la Mỹ trở thành một tài sản hấp dẫn hơn và xóa sạch nhu cầu đối với vàng.

Nhà đầu tư chờ đợi tin kinh tế Mỹ, quan điểm của quan chức Fed

Số liệu Cán cân Thương mại Hoa Kỳ hôm nay sẽ được phát hành lúc 12:30 GMT và Sách màu be của Fed, được công bố lúc 18:00 GMT là những tin tức quan trọng mà nhà đầu tư không được bỏ lỡ.

Đồng thời, phát biểu của các quan chức Ngân hàng trung ương Mỹ gồm Mester, Brainard và Barr có thể có tác động nhiều nhất đến giá vàng.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester được biết tới là một người rất diều hâu. Một tuần trước, bà ấy đã chia sẻ kì vọng lãi suất chuẩn sẽ tăng trên 4% vào đầu năm tới. Bà cũng cho biết bản thân dự đoán tốc độ tăng lãi suất quá cao sẽ làm chậm tăng trưởng kinh tế, điều mà bà cho là đang ở mức “dưới 2%”.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Lục địa già đứng trước nguy cơ ‘đột quỵ’ vì quyết sách của ECB ngày mai

Read Next

VIP Tin 24/7: Chứng khoán Mỹ hồi phục đầy ấn tượng, Dầu thô rơi tự do

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular