VIP Chuyên sâu: Thị trường mơ hồ chờ tin PMI, phe mua – bán đấu nhau tại vùng $1640

Tóm tắt

  • Thị trường vàng khá giằng co trên vùng $1640 trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng chờ tin Fed.
  • Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 75 bps lần thứ tư vào ngày 2/11.
  • Chỉ số PMI sản xuất của ISM dự báo giảm dưới 50, điều này có thể ảnh hưởng đến DXY.

Phân tích

Trong phiên Á sáng thứ Hai đầu tuần, giá vàng khiến nhà đầu tư khá chán nản khi đi trong biên độ rất hẹp. Kim loại quý dao động trong vùng $1640,60 – $1644,25 và phản ánh sự lên xuống của Chỉ số đồng đô la Mỹ DXY.

Hợp đồng tương lai của S&P 500 đi ngang tại thời điểm sáng thứ Hai cũng cho thấy tâm trạng thị trường khá do dự.

Vàng không thể tăng mạnh trong phiên sáng nay và thậm chí đang có nguy cơ bị điều chỉnh trở lại khi Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm đã trở lại trên ngưỡng 4%.

Giới thương nhân thực sự khá hoang mang mơ hồ trước định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho tháng 12 và đầu năm tới. Vì thế, họ lựa chọn đứng ngoài thị trường để chờ các quyết sách của Fed và thái độ cũng như giọng điệu của Chủ tịch Powell. Theo công cụ FedWatch CME, cơ hội Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bps) là 82,3%. Ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới Goldman Sachs, dự báo Fed tăng lãi suất 75 bps trong tuần này và nhận định mức lãi suất cao nhất trong chu kì tăng lãi suất hiện tại sẽ vượt 4,75% đến 5%.

Gần nhất, dữ liệu PMI Mỹ vào ngày mai là nhân tố có thể điều hướng thị trường vàng thông qua việc nó tác động ra sao tới chỉ số đồng đô la Mỹ. Theo dự báo, dữ liệu PMI sản xuất của ISM tháng 10 về dưới mức 50,0 so với ngưỡng 50,9 của tháng 9. Ngoài ra, Chỉ số Đơn đặt hàng mới ISM sẽ là chất xúc tác quan trọng thể hiện nhu cầu kỳ hạn và được dự đoán tăng lên 49,1 so với số liệu tháng 9 là 47,1.

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ hàng giờ, giá vàng vẫn đang giữ rất tốt ngưỡng hỗ trợ tuần $1638,1 cũng là mức đáy của thứ Ba tuần trước.

Kim loại quý này đang giao dịch dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 và 50 ở mức tương ứng là $1644,54 và $1655,63 cho thấy triển vọng không mấy lạc quan trong ngắn hạn.

Trong khi đó, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) (14) vẫn gặp cản xung quanh ngưỡng 40,00, điều này cho thấy đà giảm vẫn chưa kết thúc.

Biểu đồ giá vàng hàng giờ

Kết luận

Theo phân tích kĩ thuật, vàng chưa tạo dấu hiệu tăng giá và sẽ còn có thể tiếp tục điều chỉnh. Trong khi đó, về cơ bản, vàng đang chờ đợi tin tức từ kinh tế Mỹ và góc nhìn của Fed về chính sách tiền tệ trong tương lai. Nhìn chung, chúng tôi đánh giá triển vọng vàng chưa thể cải thiện lúc này, mỗi cơ hội vàng tăng nhà đầu tư có thể lựa chọn đặt lệnh bán.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Biến động tiêu cực, giá bán mất mốc 53 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: SJC duy trì trạng thái ‘bất động’, chênh lệch với vàng thế giới lên sát mốc 18 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular