VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 16/02

Trong phiên giao dịch thứ Năm, thị trường diễn biến khá bình lặng dù nhà đầu tư vẫn khá lo ngại rủi ro rằng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất và duy trì mức đỉnh lãi suất lâu dài sau loạt tin tức kinh tế khả quan tới từ Mỹ.

Hôm qua, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho biết Doanh số bán lẻ trong tháng 1 đã tăng 3%, vượt kì vọng là tăng 1,8%, sau khi giảm 1,1% trong tháng 12. Thông tin này hỗ trợ rất tốt cho USD và đẩy nó lên mức cao nhiều tuần.

Vào đầu phiên giao dịch chứng khoán Mỹ, lực bán xuất hiện vì tin tức bán lẻ. Vào cuối phiên, dòng tiền trở lại nên các chỉ số đóng phiên trên tham chiếu. Sang phiên hôm nay, hợp đồng tương lai hầu như đi ngang.

Đồng USD hiện khá lình xình với chỉ số DXY quanh mốc 103,6. Các thông tin như Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, Chỉ số giá sản xuất hay số nhà mới khởi công tháng 1 đều sẽ có ảnh hưởng tới sức mạnh của đồng bạc xanh.

Ngoài ra, bình luận của các quan chức Ngân hàng trung ương châu Âu và FOMC cũng rất đáng để lưu tâm.

Sáng nay, Cục Thống kê Úc cho biết Tỷ lệ thất nghiệp nước này đã tăng lên 3,7% trong tháng 1 từ mức 3,5% trong tháng 12. Thay đổi việc làm trong cùng thời kỳ đạt -11,5 nghìn, so với kỳ vọng của thị trường là +20 nghìn.

Tỷ giá

Tin tức về thị trường lao động Úc ban đầu gây áp lực khá lớn lên AUD. Cặp AUD/USD từng có lúc rớt mốc 0,6870 nhưng đã hồi phục trở lại và hiện đang neo quanh 0,6915.

Đồng Yên đã liên tục giảm từ đầu tuần với cặp USD/JPY tiến sát đỉnh năm 2023 tại 134,35. Trong phiên hôm nay thì đồng yên khá bình ổn sau tin nhà lập pháp Nhật Bản tiết lộ tin Hạ viện nước này sẽ tổ chức một phiên điều trần xác nhận về các ứng cử viên của chính phủ cho vị trí thống đốc và đại biểu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vào ngày 24/2.

Trong phiên điều trần trước Nghị viện Châu Âu vào thứ Tư, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã nhắc lại rằng họ dự định tăng lãi suất cơ bản thêm 50 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp chính sách tháng 3. Tuy nhiên, cặp EUR/USD không tận dụng được tin mà vẫn giảm 50 pip trong phiên 15/02. Sang phiên hôm nay, mỗi EUR giao dịch ở khoảng 1,0700USD.

Tin tức lạm phát Anh hạ nhiệt đã khiến đồng bảng giảm khá mạnh trong ngày hôm qua. Đồng bảng cố trụ lại mức 1,2 và hiện đang giao dịch quanh 1,2050USD trong phiên Âu 16/02.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trong phiên thứ Tư, vàng có lúc rớt về $1830 – đáy hơn 1 tháng qua do USD và lợi suất. Vàng hồi phục trong phiên Âu hôm nay và quanh mức $1840.

Hôm qua, Bitcoin bất ngờ tăng gần 10%, chạm mức cao nhất kể từ tháng 8 gần 25.000USD. Mặc dù BTC/USD hạ nhiệt nhẹ trong phiên thứ Năm nhưng vẫn neo trên 24.500USD. Tương tự, Ethereum đã tăng 8% vào thứ Tư trước khi ổn định ở mức gần 1.700USD vào thứ Năm.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Đừng nhầm giữa ‘hồi phục’ và ‘cú nảy mèo chết’. Vàng còn về $1825 thậm chí sâu hơn

Read Next

VIP Tin 24/7: PPI cao hơn dự báo; Phố Wall – Vàng – Dầu dắt tay nhau đi xuống

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular