VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 27/02

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD vẫn là tài sản được đánh giá cao nhất sau khi ghi nhận tuần tăng ấn tượng vì số liệu PCE cao hơn dự báo.

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ hôm 24/02 cho biết Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, tăng cao hơn lên 4,7% trong tháng 1, từ mức 4,6% trong tháng 12.

Theo đó, trong ngày thứ Sáu, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) bứt phá và lần đầu tiên leo lên trên 105,00 kể từ đầu tháng 1. Đồng thời, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trở lại sau 2 ngày trượt dốc, lên sát 4%.

Mở đầu phiên Âu 27/02, DXY tương đối yên tĩnh dưới mức 105,50 và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đi ngang ở mức khoảng 3,95%. Trong khi đó, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giao dịch không thay đổi vào buổi sáng ở châu Âu sau đợt bán tháo diễn ra vì tin PCE.

Ngày hôm nay 27/02, giới đầu tư cần chú ý tới các số liệu từ châu Âu, bao gồm: Khảo sát tâm lý người tiêu dùng và doanh nghiệp tháng 2, Niềm tin tiêu dùng tháng 2, kỳ vọng lạm phát tiêu dùng tháng 2 vì chúng ảnh hưởng sâu sắc tới sức mạnh đồng EUR.

Sang phiên Mỹ, dữ liệu Đơn đặt hàng lâu bền và Doanh số bán nhà đang chờ xử lý tháng 1 sẽ tác động nhất định tới đồng USD và ảnh hưởng lên thị trường chung.

Tỷ giá

EUR/USD đã mất hơn 100 pip vào tuần trước và tiếp tục giảm khó khăn trong đầu phiên Âu ngày thứ Hai. Hiện tại, đồng EUR đang ở mức thấp nhất từ ngày 6/1 tại 1,0535. Cuối tuần qua, các thành viên EU cho biết đã thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, bao gồm các lệnh cấm thương mại và hạn chế xuất khẩu mới.

Cặp GBP/USD chịu áp lực bán lớn vào thứ Sáu và xác nhận một tuần điều chỉnh đáng kể. Sang đầu tuần, đồng bảng tiếp tục gặp khó khăn và giao dịch dưới 1,1950USD. The Times đưa tin hôm Chủ nhật rằng Thủ tướng Anh Rishi Sunak có thể đã nhận được ‘những nhượng bộ đáng kể’ trong một thỏa thuận Brexit sắp xảy ra. Phó Thủ tướng Anh Dominic Raab nói với Laura Kuenssberg của BBC hôm Chủ nhật rằng, chính phủ Anh đã đạt được ‘tiến bộ lớn’ trong đàm phán với EU. Tuy nhiên, những phát triển này dường như không hỗ trợ đồng bảng như kì vọng.

USD/JPY chạm đỉnh 2 tháng trên 136,00 vào thứ Sáu. Cặp tiền dao động tương đối chặt chẽ quanh mốc 136,50 vào thứ Hai. Ứng viên Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda sáng nay khẳng định rằng việc tiếp tục nới lỏng tiền tệ là phù hợp và lưu ý rằng có thể đạt được lạm phát 2% bằng cách đó.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng vừa trải qua cả tuần giảm với 5 phiên đóng nến trong sắc đỏ. Hiện tại, vàng đang ở sát mức thấp nhất từ cuối tháng 12/2022. Vàng hồi phục khiêm tốn trong phiên Âu 27/02 lên $1811 khi USD và lợi suất vẫn ở mức cao nhất nhiều tuần.

Bitcoin rớt hơn 3% vào thứ Sáu sau tin PCE, đồng tiền số đi ngang vào thứ Bảy và hồi kĩ thuật vào phiên 26/02. Hiện tại, BTC/USD di chuyển quanh vùng 23.400USD. Ethereum đã tăng gần 3% vào Chủ nhật và lấy lại được mốc 1.600USD. Sáng nay, ETH/USD cân bằng dưới ngưỡng $1650.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: PT HĐTL tháng 4: Mức $1817 quyết định hướng đi của Vàng trong ngắn hạn như thế nào?

Read Next

VIP Chuyên sâu: Nhìn lại mẫu hình parabol của vàng 2 tháng đầu năm. Liệu có chút hi vọng nào cho vàng khi đồng USD đang ở thế ‘bá chủ’?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular