VIP Tin 24/7: Trung Quốc gom vàng liên tục trong 5 tháng ròng, mua tới 18 tấn trong tháng 3

Nhu cầu vàng của Trung Quốc vẫn rất lớn, khẳng định khát khao phi đô la hóa của đất nước có nền kinh tế hàng đầu châu Á, dẫn nguồn dữ liệu từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã mua ròng vàng 5 tháng liên tục, gom thêm 18 tấn trong tháng 3. Theo Krishan Gopaul, nhà phân tích cấp cao về thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Á, kể từ tháng 11, quốc gia này đã mua 120 tấn vàng. Trên Twitter, ông viết:

Tổng dự trữ vàng hiện lên tới 2.068 tấn.

Theo nhiều nhà phân tích, việc Trung Quốc thống trị vị thế mua ròng trên thị trường kim loại quý đang thay đổi hoàn toàn cục diện đầu tư, tạo ra giá trị vững chắc cho kim loại quý.

Bob Minter, Giám đốc Chiến lược đầu tư ETF tại Abrdn, cho biết trong môi trường hiện tại, với sự hỗ trợ vững chắc trên thị trường, việc giá vàng đạt mức cao kỷ lục mới chỉ còn là vấn đề thời gian. Ông khẳng định với rất nhiều sự không chắc chắn đang gia tăng trên thị trường tài chính, việc nắm giữ vàng sẽ là một chính sách bảo hiểm tốt.

Động thái gom mua 10 tấn vàng của Trung Quốc được thực hiện khi giá kim quý tăng hơn 7% trong tháng trước và giá đã chứng kiến mức giá đóng cửa hàng tháng cao nhất mọi thời đại.

Các nhà phân tích kì vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng dự trữ vàng chính bởi đất nước này muốn xây dựng uy tín quốc tế đối với đồng nhân dân tệ. Đồng CNY Trung Quốc tiếp tục đạt được những bước tiến quan trọng khi cạnh tranh với đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Paul Wong, chiến lược gia thị trường tại Sprott, nói rằng xu hướng phi đô la hóa sẽ không sớm biến mất và đang cung cấp hỗ trợ dài hạn cho vàng. Theo ông, các quốc gia phải có chiến lược phù hợp trong việc đa dạng hóa các khoản nắm giữ của mình và không thể bán hết số đô la Mỹ mà họ đang nắm giữ.

Nếu bạn đang tham gia vào các khối kinh tế khác nhau và căng thẳng phát sinh trên toàn diện, vượt qua phạm vi chính trị, bạn muốn thoát khỏi những tài sản bằng đô la Mỹ đó, thì lựa chọn duy nhất của bạn là mua vàng.

Dữ liệu dự trữ mới nhất của Trung Quốc được cập nhật sau khi Dự trữ vàng toàn cầu tăng 52 tấn trong tháng 2, tăng tháng thứ 11 liên tiếp, WGC cho biết vào đầu tháng 4.

Từ đầu năm đến nay, lượng mua ròng của các ngân hàng trung ương là 125 tấn. Gopaul cho biết trong báo cáo:

Đây là khởi đầu mạnh mẽ nhất trong một năm kể từ ít nhất là năm 2010 – khi các ngân hàng trung ương mua ròng trên cơ sở hàng năm.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Dự báo tuần 10-14/4: Vàng sẽ cần nghỉ ngơi sau đợt tăng tốc?

Read Next

Bảng giá vàng sáng 10/4: Khởi động tuần mới với nhịp giảm mạnh, SJC rớt về 66,9 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular