VIP Tin 24/7: Xuất – nhập khẩu Trung Quốc giảm sâu trong tháng 10 vì zero Covid, Nhật Bản lên kế hoạch phát hành trái phiếu và mua 1500 tên lửa

THỊ TRƯỜNG sáng 7/11

Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến đầy tích cực trong phiên đầu tuần với các chỉ số chính đều đi lên. Tuy nhiên, nhà đầu tư có vẻ vẫn còn khá lăn tăn về chính sách covid-zero của Trung Quốc.

Chứng khoán Hồng Kông mở phiên trong sắc đỏ khi giảm gần 1% nhưng lại đảo ngược xu hướng một cách nhanh chóng và hiện đang là chỉ số tăng tốt nhất khu vực. Các chỉ số chứng khoán khác tăng yếu hơn, với chứng khoán Nhật Bản cộng 1,33%, chứng khoán Hàn Quốc tiến 0,87%, cổ phiếu Trung Quốc tăng 0,46% và thị trường Úc tiến 0,53% giá trị.

Cũng trong phiên Á, hợp đồng giao sau dầu WTI và Brent đều gặp áp lực chốt lời sau đà tăng mạnh tuần trước. Giá vàng giảm nhưng vẫn khá cao quanh vùng $1670 khi DXY hồi phục không đáng kể.

Do gắn liền với triển vọng tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, đô la Úc và New Zealand giảm mạnh nhất trong số các đồng tiền G10. Đồng nhân dân tệ giao dịch ở thị trường nước ngoài cũng có xu hướng đi xuống.

THÔNG TIN đáng chú ý

 • Nhật Bản: Dự thảo: Bộ Tài chính lên kế hoạch tăng phát hành trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm thêm 100 tỷ yên cho năm tài chính 2022/23, cũng như tăng tín phiếu chiết khấu kho bạc kỳ hạn 6 tháng, để tài trợ cho kích thích kinh tế.
 • Anh: Thủ tướng Hunt dự kiến sẽ công bố kế hoạch 60 tỷ bảng Anh liên quan tới việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu, theo Guardian.
 • Trung Quốc: Trong hoạt động thị trường mở, PBoC chi ròng 68 tỷ nhân dân tệ.
 • Trung Quốc: Ban hoạch định Nhà nước: Đưa ra thông báo về việc cải thiện môi trường chính sách và tăng cường hỗ trợ đầu tư tư nhân.
 • Trung Quốc: PBoC thiết lập tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ ở mức 7,2292CNY ăn 1USD so với mức đóng cửa gần nhất 7,1927.
 • Hồng Kông: Cơ quan quản lý thị trường dự định thắt chặt các quy định giao dịch kỳ hạn – HKEJ.
 • Nhật Bản: Sẽ mua 1500 tên lửa tầm xa trong vòng 10 năm tới – Sankei.
 • Triều Tiên: Chúng tôi sẽ tiếp tục đáp trả các cuộc tập trận chống Triều Tiên bằng các biện pháp quân sự kiên quyết và áp đảo – KCNA
 • Triều Tiên: Các hoạt động quân sự gần đây là phản ứng trực tiếp với các động thái quân sự khiêu khích của đối thủ – KCNA.
 • Trung Quốc: Bộ Thương mại: Chúng tôi sẽ thực hiện những nỗ lực cần thiết để bảo vệ vững chắc các quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp Trung Quốc.
 • Trung Quốc: Bộ Thương mại: Chúng tôi phản đối mạnh mẽ các biện pháp của Canada nhằm phá vỡ và cản trở hoạt động tương tác kinh doanh thường lệ giữa các doanh nghiệp ở cả hai nước với lý do an ninh quốc gia.
 • Đức: Thủ tướng Scholz: Chúng tôi sẽ duy trì quan hệ kinh tế với Trung Quốc nhưng giảm bớt sự phụ thuộc vào quốc gia này.

CÁC SỐ LIỆU KINH TẾ đáng chú ý

 • Trung Quốc: Hàng hóa xuất khẩu tháng 10 giảm 0,3% so với cùng kì năm ngoái, trái ngược dự báo tăng 4,3% và giảm mạnh so với mức tăng 5,7% hồi tháng 9. Tin xấu cho CNY.
 • Trung Quốc: Hàng hóa nhập khẩu tháng 10 giảm 0,7% so với cùng kì năm ngoái, trái ngược dự báo tăng 0,1% và giảm so với mức tăng 0,3% hồi tháng 9. Tin xấu cho CNY.
 • Trung Quốc: Cán cân thương mại tháng 10 ở mức 85,15 tỷ USD, thấp hơn dự báo là 95,95 tỷ USD nhưng cao hơn mức tháng 9 là 84,74 tỷ USD. Tin xấu cho CNY.

Thái Lan: CPI tháng 9 tăng 5,98 so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn dự báo là 6,6% và số liệu tháng 8 là 7,86%. Tin tốt cho đồng bạt.

Thái Lan: CPI lõi tháng 10 tăng 3,17% so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn dự báo là 3,2%. Tin tốt cho đồng bạt.

Indonesia: Quỹ dự trữ bình ổn hối đoái tháng 10 ở mức 130,2 tỷ USD.

Indonesia: GDP quý III tăng 1,81% so với quý trước, (tốt hơn dự báo là 1,62%), tăng 5,72% so với cùng kì năm ngoái (tệ hơn dự bsao 5,89%).

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Lobo Tiggre: Fed tạo ra ‘tận cùng nỗi đau’ khi thẳng tay ‘phá hủy’ nền kinh tế Mỹ

Read Next

VIP Tin 24/7: ‘Thành quả’ đạt được đang dần mất sạch, SJC tiếp tục giảm chênh lệch với vàng thế giới về sát mốc 17 triệu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular