VIP Chuyên sâu: Vàng hướng tới tuần tăng thứ ba liên tiếp. Cần lưu ý điều gì?

Tóm tắt

  • Hợp đồng vàng trên sàn Comex hướng tới tuần tăng thứ ba liên tiếp.
  • Các nhà kinh tế kỳ vọng Fed nâng lãi suất 25 điểm tại cuộc họp tuần sau.
  • Lãi suất thực có thể hạn chế tiềm năng tăng giá ngắn hạn của vàng.

Phân tích

Giá vàng trên sàn Comex đang trên đà tăng tuần thứ ba liên tiếp, được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tạm dừng tăng lãi suất sau cuộc họp tháng 7 tuần sau (26/7). Tuy nhiên, kim loại quý đã bắt đầu giảm vào thứ Năm sau khi chạm đỉnh 2 tháng bởi đồng đô la và lợi suất trái phiếu hồi phục nhờ dữ liệu thị trường lao động Mỹ tốt hơn dự báo.

Giá vàng tăng đã được hỗ trợ bởi dự đoán Fed sẽ thực hiện lần tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt hiện tại. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến của Reuters kỳ vọng lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản trong cuộc họp của Fed vào ngày 25-26/7. Lãi suất ở mức thấp khiến việc nắm giữ vàng – tài sản không mang lãi suất trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Tuy rằng tâm lí thị trường chung là tích cực, lãi suất thực có thể hạn chế tiềm năng tăng giá của vàng trong ngắn hạn và trung hạn, đặc biệt là khi không có sự kiện rủi ro lớn nào xảy ra. Kim loại quý có xu hướng tiếp tục đi xuống trong ngày thứ Sáu khi không có quá nhiều tin tức kinh tế tác động.

Trong phiên Âu chiều nay, chỉ số DXY đã chạm mức 101 và Lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ kì hạn 10 năm vẫn tịnh tiến cao hơn. Cơ quan quản lý ngoại hối của Trung Quốc khẳng định cam kết duy trì đồng nhân dân tệ ổn định ở mức cân bằng và tránh những biến động mạnh về tỷ giá hối đoái của đồng nhân dân tệ.

Sắp tới, giới đầu tư sẽ theo sát các tin tức liên quan tới cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản. Ngoài ra, các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters dự đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Triển vọng ngắn hạn: Tăng giá thận trọng

Vàng đang cho thấy khả năng phục hồi với khả năng tăng tuần thứ ba liên tiếp khi các nhà giao dịch dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng tăng lãi suất. Tuy nhiên, thị trường có thể phải đối mặt với áp lực chốt lời ngắn hạn nếu không có xu hướng ưa thích rủi ro đáng kể. Các nhà đầu tư sẽ cần theo dõi chặt chẽ các cuộc họp của ngân hàng trung ương và sự phát triển của tiền tệ để có thêm định hướng thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ 4h hợp đồng vàng trên sàn Comex

Biểu đồ giá vàng trên sàn Comex đang thể hiện tâm lý tăng giá một cách thận trọng khi nến 4 giờ hiện tại ở mức $1973,00, cao hơn một chút so với mức đóng cửa 4 giờ trước đó ở mức $1971,40. Thị trường cho thấy động lực tích cực, giao dịch trên cả hai đường trung bình động 200 và 50 (biểu đồ 4h) lần lượt ở mức $1950,20 và $1964,50. Chỉ số RSI 14 trên biểu đồ 4h hiện tại là 51,50 cho thấy tâm lí thị trường là thận trọng, đi lên.

Tuy nhiên, mức giá hiện tại gần vùng kháng cự chính từ $1980,00 đến $2000,50 cho thấy khả năng tiến xa hơn của quý kim. Các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ sự đột phá của mức kháng cự này để duy trì đà tăng trên thị trường.

Nếu không thể chinh phục các vùng kháng cự, vàng dễ rơi vào tình trạng điều chỉnh. Thị trường sẽ dễ bị tổn thương nếu đường trung bình động 200 (biểu đồ 4h) không thể giữ vững vai trò là hỗ trợ mạnh.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Yên Nhật giảm sau thái độ do dự của BOJ; Hoạt động bán lẻ Anh tháng 6 vượt dự báo

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 21/7

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular