VIP Chuyên sâu: Vùng $2000 dường như rất khó tiếp cận?

Tóm tắt

  • Vàng đang cố gắng tiếp cận mốc $2000 nhưng chưa thành công.
  • Đồng USD củng cố đà hồi phục dù Lợi suất đi ngang.
  • Chỉ báo RSI ủng hộ vàng trở lại đỉnh 2 tháng.

Phân tích

Trong phiên giao dịch thứ Sáu 21/7, giá vàng ghi nhận đà hồi phục nhẹ. Đà giảm khiêm tốn của đồng USD và Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ cho thấy thị trường sẽ khó có điểm nhấn trong phiên Á – Âu.

Thị trường bắt đầu nghĩ về một Fed diều hâu hơn

Hôm qua, đồng USD biến động mạnh và khiến vàng thay đổi chóng mặt theo. Sự suy giảm của đồng bạc xanh từng giúp vàng lên mức cao mới trong 2 tháng là $1988 nhưng sau đó đồng tiền này hưởng lợi từ tin số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, ủng hộ quan điểm diều hâu hơn từ Fed. Ngay lập tức, giá vàng phản ứng tiêu cực theo.

Dữ liệu mới nhất do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố cho thấy số Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần đã giảm 9.000 xuống còn 228.000 trong tuần kết thúc vào ngày 15/7 so với ngưỡng 237.000 trong tuần trước, chạm mức thấp nhất trong 2 tháng.

Tuy nhiên, Doanh số bán nhà hiện có tại Mỹ lại giảm, kìm hãm đà tăng của USD và tạo động lực cho vàng tăng trở lại trong sáng nay. Cụ thể, Doanh số bán nhà hiện tại tháng 6 đạt 4,16 triệu căn – tệ hơn dự báo là 4,2 triệu căn.

Phiên hôm nay không có tin tức kinh tế nào quan trọng được công bố vì thế nhà đầu tư cần theo dõi phản ứng của thị trường chứng khoán, vàng, USD và Lợi suất để đưa ra quyết định hợp lí.

Phân tích kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng đã không thể tìm được sự chấp thuận trên ngưỡng kháng cự quan trọng là đỉnh phiên 24/5 tai $1985 và đóng phiên trong trạng thái giảm trong ngày thứ Năm 20/7.

Tuy nhiên, thị trường đang xác nhận vùng hỗ trợ khá tốt tại $1970. Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, phe mua – bán tương đối cân bằng thể hiện sự giằng co của nhà đầu tư.

Kháng cự ban đầu của vàng nằm tại $1980 sau đó mức đỉnh phiên 24/5 ở tại $1985 sẽ thử thách phe mua. Cao hơn một chút, đỉnh phiên 17/5 tại $1993 và mức tâm lí $2000 là kháng cự cần chú ý.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 hương lên trên, duy trì trên mức 50, cho thấy vàng có thể phục hồi trong thời gian tới.

Với kịch bản giảm, nếu vùng hỗ trợ $1970 bị lung lay, hãy chuẩn bị tâm lí cho việc vàng rơi về Đường trung bình động 100 ngày (DMA) dốc lên ở mức $1961.

Áp lực bán mạnh sau đó hoàn toàn có thể đẩy vàng kiểm tra lại mốc $1950.

Kết luận

Thị trường vàng trở nên thắt chặt và khó đoán trong ngày cuối tuần. Nhà đầu tư có xu hướng chờ đợi các diễn biến kinh tế mới trước thềm cuộc họp chính sách tháng 7 vào tuần sau khi không có định hướng từ phát biểu của các quan chức Fed.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: SJC vững trên mốc 67 triệu khi vàng thế giới lùi về dưới 57 triệu đồng, chênh lệch giữa hai thị trường tăng trở lại

Read Next

VIP Tin 24/7: Yên Nhật giảm sau thái độ do dự của BOJ; Hoạt động bán lẻ Anh tháng 6 vượt dự báo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular