Andrew Axelrod: Khủng hoảng ngân hàng sẽ leo thang nếu BĐS thương mại sụp đổ, Vàng chạm mốc 3000$ vào năm 2024

JP Morgan Chase đã mua lại Ngân hàng First Republic vào cuối tuần qua, khiến sự thất bại của First Republic trở thành vụ sụp đổ ngân hàng lớn thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ.

Theo Andrew Axelrod, chuyên gia vĩ mô toàn cầu và cũng là nhà nghiên cứu Bitcoin hàng đầu, cuộc khủng hoảng ngành ngân hàng chỉ mới bắt đầu. Ông nhấn mạnh rằng nhiều ngân hàng đang tiếp xúc với bất động sản thương mại, một lĩnh vực được cho là sẽ sụp đổ do làm việc từ xa và các công ty thu hẹp quy mô tài sản của họ. Trong cuộc trò chuyện với Michelle Makori, Người dẫn chương trình chính và Tổng biên tập của Kitco News; chuyên gia nhấn mạnh:

Thực tế đơn giản là làm việc từ xa là một vấn đề lớn, điều đó có nghĩa là có rất nhiều không gian văn phòng mở. Khi đến lúc chuyển các khoản thế chấp đó, họ sẽ không làm điều đó… Trong các ngân hàng, lớp tài sản thế chấp của họ đang bắt đầu rời rạc.

Bình luận của Axelrod giống với bình luận của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và Phó chủ tịch Charlie Munger của Berkshire Hathaway, cả hai đều đã cảnh báo về rủi ro từ các khoản vay bất động sản thương mại. Tỷ phú Musk, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 4 với Tucker Carlson, cựu người dẫn chương trình của Fox News, đã dự báo rằng bất động sản thương mại là “mảng lớn tiếp theo” sẽ giảm trong cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra.

Khi mọi người rút tiền từ ngân hàng để đặt chúng vào tín phiếu kho bạc, vốn mang lại lợi suất cao hơn và khi các khoản thế chấp đáo hạn, Axelrod cho biết một “vấn đề lớn” có thể xuất hiện.

Vàng tăng giá khủng

Khi vàng tiếp tục giữ trên mức 2 nghìn UUSD, Axelrod gợi ý rằng sự bất ổn kinh tế gia tăng có thể đẩy nó lên 3 nghìn USD trong vòng 12 tháng tới.

Tôi không nghĩ $3k là điên rồ.

Dự đoán của Axelrod được đưa ra trong bối cảnh thị trường mua vàng rất điên cuồng, năm 2022 được coi là năm tốt nhất để ngân hàng trung ương mua vàng.

Fed ‘in tiền’

Axelrod cho biết, khi các ngân hàng phá sản và nền kinh tế chậm lại, Cục Dự trữ Liên bang sẽ bật “các vòi bơm tiền” của mình và sử dụng chính sách nới lỏng định lượng để cứu trợ nền kinh tế. Dưới góc nhìn của ông:

Chúng ta đang ở trong một cơn bão hoàn hảo để bảng cân đối kế toán của Fed tiếp tục phình to. Chúng ta đã nhìn thấy điều đó thông qua các gói cứu trợ tài chính vừa qua. Tại một thời điểm nào đó, những tài sản độc hại này sẽ bị Fed hấp thụ… đó có thể là những con số thiên văn.

Khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng, Axelrod dự báo rằng lạm phát 100% là một khả năng rõ ràng vào năm 2026. Ông cũng chỉ ra xu hướng phi đô la hóa trong BRICS (Braxin, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), sẽ khiến các quốc gia đó bán phá giá đồng bạc xanh, gửi đô la Mỹ về nước, nơi chúng sẽ khiến giá cả tăng lên.

Tất cả các quốc gia này đều muốn tiết kiệm khoản nợ bằng đồng đô la, nhưng nếu điều đó bắt đầu giảm hoặc biến mất, thì Fed sẽ phải nhảy vào và tạo ra sự khác biệt.

Bitcoin

Khi đồng đô la Mỹ mất giá trị do lạm phát và phi đô la hóa, Axelrod gợi ý rằng Bitcoin là một cách để từ chối hệ thống, tuyên bố rằng nó “không có rủi ro đối tác”.

Tôi nghĩ Bitcoin là một giải pháp thay thế cho hệ thống hiện có. Nếu chúng ta giải quyết theo tiêu chuẩn Bitcoin… trong ngắn hạn đến trung hạn, thì đó có thể là một cách rất tốt để hoạt động như một van áp lực đối với hệ thống nợ đang bùng nổ này.

Giavang.net

Read Previous

Bảng giá vàng sáng 4/5: SJC phản ứng khó hiểu trước sóng tăng dữ dội của vàng thế giới

Read Next

VIP Tin 24/7: Cán mốc 57 triệu đồng với đà tăng từ 300-750.000 đồng, nhẫn 9999 vẫn thấp hơn vàng thế giới trên 1 triệu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular