Bảng giá vàng sáng 10/6: Lần đầu tiên sau 2,5 tháng, SJC không ‘kéo giãn’ chênh lệch mua – bán trong phiên cuối tuần

Tóm tắt

  • Cuối tuần thiếu sôi động, SJC gần như “đóng băng” tại các đơn vị.
  • Mua vào giữ quanh 66,5 triệu đồng, bán ra dao động từ 67-67,1 triệu đồng.
  • Biên độ mua – bán ổn định trong ngưỡng 500-600.000 đồng.

Nội dung

Cập nhật lúc 10h, SJC Hà Nội niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,50 – 67,12 triệu đồng/lượng, đi ngang giá mua và bán so với chốt phiên thứ Sáu.

SJC Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,50 – 67,10 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra không điều chỉnh so với giá chốt phiên trước.

Đây là lần đầu tiên kể từ tuần giao dịch cuối cùng của tháng 3/2023 giá vàng miếng của SJC không gia tăng chênh lệch mua – bán vào ngày cuối tuần.

Trước đó, trong các tuần từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 6/2023, giá vàng miếng tại thương hiệu này thường có “kịch bản” tăng mức chênh giữa hai chiều mua – bán lên 700.000 đồng vào phiên cuối tuần và lại thu hẹp mức chênh về 600.000 đồng vào phiên thứ Hai của tuần kế tiếp.

Tại DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,45 – 67,05 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với chốt phiên liền trước.

Tại DOJI Hồ Chí Minh, giá mua – bán cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán lên mức 66,50 – 67,00 triệu đồng/lượng.

Hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,45 – 67,05 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên 9/6.

Tại BTMC, mua vào và bán ra không thay đổi so với giá chốt chiều qua, giao dịch mua – bán hiện đứng tại mốc 66,50 – 67,04 triệu đồng/lượng.

Bảng so sánh giá vàng SJC sáng 10/6

Thời điểm NĐT có thể “lướt sóng” vàng?

Lướt sóng vàng (hay còn gọi là giao dịch ngắn hạn trên thị trường vàng). Là một chiến lược ngắn hạn, vì vậy việc chọn thời điểm phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là một số thời điểm thường được xem là thuận lợi để thực hiện giao dịch, nhà đầu tư có thể tham khảo:

Khi có biến động giá: Lướt sóng vàng thường được thực hiện trong thời điểm có biến động giá mạnh. Khi giá vàng dao động rộng và tạo ra xu hướng tăng hoặc giảm rõ rệt, có cơ hội tạo ra lợi nhuận trong khoảng thời gian ngắn.

Khi có tin tức và sự kiện quan trọng: Các tin tức và sự kiện có thể tạo ra biến động lớn trên thị trường vàng. Theo dõi lịch kinh tế và sự kiện quan trọng như họp của Ngân hàng Trung ương, dữ liệu vi mô kinh tế, biến động chính trị và sự kiện toàn cầu có thể cung cấp cơ hội tốt cho lướt sóng vàng.

Phản ứng ngắn hạn trước tin tức: Khi có thông tin mới được công bố, thị trường vàng thường có phản ứng ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể lướt sóng vàng bằng cách tận dụng những phản ứng ngắn hạn này, tuy nhiên, cần chú ý đến tình hình lý thuyết và thực tế trên thị trường để tránh rủi ro không cần thiết.

Khi xu hướng rõ ràng: Lướt sóng vàng thường được thực hiện trong xu hướng rõ ràng. Điều này có nghĩa là khi giá vàng đang di chuyển trong một hướng cụ thể và tạo ra các đỉnh và đáy rõ rệt. Bằng cách xác định xu hướng này và tìm điểm vào/khởi tạo lệnh phù hợp, nhà giao dịch có thể tận dụng được cơ hội giao dịch ngắn hạn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Nasdaq có mạch 7 tuần tăng liên tục; SPDR miệt mài bán vàng

Read Next

VIP Tin 24/7: Tăng/giảm trái chiều với biên độ hẹp, vàng Nhẫn cuối tuần neo tại 56,5 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular