Bảng giá vàng sáng 13/7: Phản ứng quá mờ nhạt, SJC tăng ‘nhỏ giọt’ sau đà bứt phá của vàng thế giới

Tóm tắt

  • Vàng thế giới chốt phiên Mỹ ngày thứ Tư tăng hơn 1%, lên gần 1.960 USD/ounce.
  • Phản ứng thiếu “nhiệt tình”, SJC mở cửa phiên thứ Năm tăng không quá 100.000 đồng/lượng.
  • Diễn biến của SJC cũng không quá bất ngờ khi kim loại quý này vẫn thường “có lối đi riêng”.

Nội dung

Cụ thể, SJC Hà Nội niêm yết giao dịch mua – bán của vàng miếng tại mốc 66,65 – 67,27 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên thứ Tư.

Tương tự, SJC Hồ Chí Minh cũng điều chỉnh giá mua và bán cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với giá chốt hôm qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 66,65 – 67,25 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI Hà Nội, giá mua và bán thậm chí còn đi ngang so với chốt phiên chiều qua, giao dịch mua – bán giữ nguyên tại mốc 66,55 – 67,20 triệu đồng/lượng.

DOJI Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,65 – 67,15 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.

BTMC điều chỉnh chiều mua tăng 50.000 đồng/lượng, chiều bán tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên 12/7. giao dịch mua – bán hiện đứng tại 66,70 – 67,23 triệu đồng/lượng.

Bảng so sánh giá vàng SJC sáng 13/7

Khi cung vàng tăng

Khi nguồn cung vàng tăng, xu hướng giá vàng có thể sẽ ảnh hưởng theo một số cách:

Áp lực giảm giá: Khi nguồn cung tăng lên, có thể tạo ra áp lực giảm giá do sự gia tăng khả năng cung cấp và lựa chọn lớn hơn cho nhà đầu tư. Với nguồn cung rộng hơn, giá vàng có thể có xu hướng giảm xuống để thúc đẩy mua hàng và hấp dẫn nhà đầu tư.

Tác động của thị trường và tâm lý nhà đầu tư: Trong một thị trường có nguồn cung tăng, biến động giá vàng cũng có thể phản ánh sự thay đổi tâm lý của nhà đầu tư. Một số nhà đầu tư có thể lo lắng về sự gia tăng nguồn cung và quyết định bán ra, trong khi những người khác có thể thấy đó là cơ hội để mua và tích trữ vàng với giá thấp hơn.

Tác động của yếu tố kỹ thuật: Yếu tố kỹ thuật, như xu hướng giá và mô hình biểu đồ, cũng có thể ảnh hưởng đến xu hướng giá vàng khi nguồn cung tăng. Các nhà đầu tư sử dụng các phương pháp kỹ thuật có thể theo dõi các tín hiệu và mô hình kỹ thuật để đưa ra quyết định giao dịch.

Lưu ý rằng giá vàng là kết quả của tương tác phức tạp giữa cung và cầu, và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Điều quan trọng là thực hiện nghiên cứu cẩn thận và theo dõi thị trường và các yếu tố tác động để có cái nhìn toàn diện về xu hướng giá vàng trong bối cảnh nguồn cung tăng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Lạm phát Mỹ giảm tốc; NĐT cụng li mừng Vàng – Dầu – Chứng khoán tăng dựng đứng

Read Next

VIP Tin 24/7: Tăng ‘dựng đứng’ chỉ sau 1 đêm, vàng nhẫn cán mốc 57 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular