Bảng giá vàng sáng 15/7: Cuối tuần, giá vàng miếng ‘bốc hơi’ 150.000 đồng/lượng

Tóm tắt

  • Biến động thiếu tích cực, SJC giảm 50-150.000 đồng/lượng.
  • Diễn biến giảm mạnh đang nghiêng hẳn về bên mua.
  • Chênh lệch mua – bán tăng lên ngưỡng 700.000 đồng.

Nội dung

Mở cửa, SJC Hà Nội niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,50 – 67,22 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng giá mua và 50.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên thứ Sáu.

SJC Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,50 – 67,20 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 150.000 đồng/lượng, bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,70 – 67,35 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

DOJI Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,70 – 67,20 triệu đồng/lượng, giá mua và bán không thay đổi so với chốt phiên 14/7.

Tại BTMC, mua vào đi ngang, bán ra tăng nhẹ 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó, giao dịch mua – bán niêm yết tại 66,75 – 67,30 triệu đồng/lượng.

Bảng so sánh giá vàng SJC sáng 15/7

Tâm lý sợ hãi và lòng tham

Tâm lý sợ hãi và lòng tham là hai yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Dưới đây là một số chi tiết về vấn đề này:

Tâm lý sợ hãi: Khi có sự không chắc chắn hoặc sự biến động mạnh trên thị trường tài chính, nhà đầu tư có thể trở nên sợ hãi và tìm kiếm nơi an toàn để bảo vệ tài sản của mình. Vàng thường được xem là một tài sản an toàn trong thời điểm khó khăn, vì nó được coi là một hình thức bảo vệ giá trị.

Tâm lý lòng tham: Lòng tham là một yếu tố tâm lý khác có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Khi giá vàng tăng, nhà đầu tư có thể bị cuốn hút bởi cơ hội kiếm lời nhanh chóng và muốn tham gia để tận dụng xu hướng tăng giá. Lòng tham có thể tạo ra sự tăng nhu cầu mua vàng và đẩy giá lên cao hơn.

Cả sợ hãi và lòng tham đều là những phản ứng tự nhiên của con người trong tình hình tài chính không ổn định. Tuy nhiên, quá mức sợ hãi hoặc lòng tham không kiểm soát có thể dẫn đến quyết định đầu tư không hợp lý. Nhà đầu tư cần giữ được tâm lý ổn định và tránh đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc mà thay vào đó nên dựa trên phân tích và chiến lược đầu tư.

Để giảm tác động của tâm lý lên quyết định đầu tư, quan trọng là có một kế hoạch đầu tư rõ ràng và tuân thủ nó. Việc nắm vững kiến thức về thị trường vàng, phân tích cơ bản và kỹ thuật, cũng như theo dõi thông tin và xu hướng thị trường là những yếu tố quan trọng để giúp nhà đầu tư điều chỉnh tâm lý và đưa ra quyết định đầu tư có căn cứ.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược cặp GBP/USD: Ưu tiên bán đồng bảng nếu thủng mốc 1,3100?

Read Next

VIP Tin 24/7: NĐT kiếm bộn tiền nhờ xu hướng giá lên của Phố Wall, Vàng – Dầu khi lạm phát không còn là vấn đề nhức nhối

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular