Bảng giá vàng sáng 18/7: Thị trường vàng “lặng sóng”, SJC giữ vững trên mốc 67 triệu đồng

Tóm tắt

  • Mở cửa phiên 18/7, SJC chủ yếu đi ngang tại các đơn vị.
  • Giá mua hiện dao động trong ngưỡng 66,5-66,6 triệu đồng/lượng.
  • Giá bán biến động trong khoảng 67,1-67,2 triệu đồng/lượng.
  • Biên độ mua – bán không thay đổi, giữ ở mức 500-700.000 đồng.

Nội dung

Tại SJC Hà Nội, mua vào và bán ra không thay đổi so với cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán ổn định tại mốc 66,60 – 67,22 triệu đồng/lượng.

Tại SJC Hồ Chí Minh, giá mua – bán cùng đi ngang so với chốt phiên đầu tuần 17/7, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 66,60 – 67,20 triệu đồng/lượng.

Điều chỉnh nhẹ, DOJI Hà Nội giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước, giá mua và bán hiện đứng tại 66,50 – 67,20 triệu đồng/lượng.

DOJI Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,60 – 67,10 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra đứng im so với giá chốt chiều qua.

Cùng diễn biến, BTMC đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên thứ Hai, giao dịch mua – bán niêm yết tại ngưỡng 66,62 – 67,18 triệu đồng/lượng.

Bảng so sánh giá vàng SJC sáng 18/7

“Hiệu ứng bày đàn”

Hiệu ứng bày đàn là phản ứng của một cá nhân bị chi phối bởi đám đông. Phản ứng của cá nhân đó đều phụ thuộc vào lối suy nghĩ và hành động của đám đông.

Hiệu ứng bày đàn thường xảy ra do những lý do sau:

Sự thiếu tự tin: Những người tham gia thị trường thường cảm thấy thiếu tự tin trong việc đưa ra quyết định đầu tư và tìm kiếm sự an toàn và độ chắc chắn trong số đông. Họ có xu hướng tin tưởng vào quyết định của đám đông hơn là dựa trên nghiên cứu và phân tích cá nhân.

Sự cảm xúc và tác động xã hội: Cảm xúc và tác động xã hội đóng vai trò quan trọng trong quyết định đầu tư của nhà đầu tư. Khi thấy nhiều người tham gia thị trường có hành động tương tự, nhà đầu tư có xu hướng theo đuổi các hành động đó mà không xem xét rõ ràng về lợi ích và rủi ro.

Sự sợ hãi bị bỏ lại: Một nguyên nhân khác của tâm lý đám đông là sợ hãi bị bỏ lại. Nhà đầu tư lo lắng rằng nếu không theo kịp đám đông, họ có thể bỏ lỡ cơ hội hoặc gánh chịu rủi ro một mình.

Giảm thiểu trách nhiệm cá nhân: Khi có nhiều người cùng tham gia một hành động nhất định, nhà đầu tư có thể giảm thiểu trách nhiệm cá nhân về quyết định đầu tư. Họ có thể cho rằng nếu nhiều người tham gia, sẽ có ít khả năng mắc sai lầm.

Tâm lý đám đông có thể tạo ra các biến động mạnh trên thị trường và ảnh hưởng đến giá cả và xu hướng đầu tư. Bên cạnh đó, nó cũng có thể gây ra các sai lầm và rủi ro khi nhà đầu tư không đánh giá một cách độc lập và không tuân thủ chiến lược đầu tư cá nhân.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Dow Jones phi thẳng lên đỉnh 2023 – Vàng; Dầu bắt đầu chững lại

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn tăng nhẹ, giao dịch lên sát mốc 57 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular