Bảng giá vàng sáng 23/6: ‘Cứng’ như SJC, vẫn ‘bám trụ’ mốc 67 triệu đồng dù vàng thế giới xuống đáy 3 tháng

Tóm tắt

  • SJC mở cửa phiên 23/6 đi ngang hoặc giảm không quá 50.000 đồng/lượng.
  • Đà giảm khiêm tốn giúp SJC giữ mốc 67 triệu đồng dù vàng thế giới lùi về sát 1.900 USD.
  • Viễn cảnh “một mình một chợ” của SJC đã không còn lạ đối với nhà đầu tư.

Nội dung

SJC Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,40 – 67,02 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên thứ Năm.

SJC Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,40 – 67,00 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra đều giảm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Tại DOJI Hà Nội, giá mua và bán không điều chỉnh so với chốt phiên liền trước, giao dịch mua – bán niêm yết ở mốc 66,40 – 67,00 triệu đồng/lượng.

DOJI Hồ Chí Minh, mua vào và bán ra cùng đi ngang so với cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán ổn định tại 66,45 – 66,95 triệu đồng/lượng.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,42 – 66,98 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua và 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước đó.

Bảng so sánh giá vàng SJC sáng 23/6

Một số sai lầm mà các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm có thể mắc phải

Quá tự tin: Một sai lầm phổ biến của nhà đầu tư kỳ cựu là tự tin quá mức vào khả năng dự đoán và quản lý đầu tư của mình. Họ có thể bị mắc vào tư tưởng “không thể sai” và không cân nhắc đủ về rủi ro, dẫn đến việc đưa ra quyết định đầu tư không đúng.

Quá tinh tế: Một sai lầm khác là quá tinh tế trong việc phân tích và lựa chọn đầu tư. Nhà đầu tư kỳ cựu có thể dành quá nhiều thời gian và tài nguyên cho việc phân tích chi tiết, dẫn đến việc bỏ qua các cơ hội đầu tư tiềm năng hoặc trì hoãn quá lâu trước khi ra quyết định.

Thiếu mục tiêu đầu tư: Một sai lầm phổ biến là thiếu mục tiêu đầu tư rõ ràng. Nhà đầu tư kỳ cựu có thể mất đi sự tập trung và hướng dẫn khi không có mục tiêu cụ thể. Điều này có thể dẫn đến việc lạc quan và đầu tư một cách không định hướng.

Bỏ qua việc học hỏi: Nhà đầu tư kỳ cựu có thể tự mãn và cho rằng họ đã biết đủ để đạt thành công. Tuy nhiên, thị trường tài chính luôn thay đổi và cần liên tục học hỏi và cập nhật kiến thức. Bỏ qua việc học hỏi mới có thể khiến họ bị tụt lại so với các cơ hội và thách thức mới.

Lạm dụng đòn bẩy: Một sai lầm nguy hiểm là lạm dụng đòn bẩy trong giao dịch. Nhà đầu tư kỳ cựu có thể trở nên quá tự tin và sử dụng đòn bẩy quá cao, không cân nhắc đến rủi ro tương ứng. Điều này có thể dẫn đến việc mất hết vốn đầu tư khi thị trường di chuyển ngược lại.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Phố Wall hồi phục cầm chừng, Vàng – Dầu rớt thảm sau quyết sách của BOE

Read Next

VIP Chuyên sâu: George Milling Stanley: Phe đầu cơ giá lên đừng quá để tâm tới chi phí ngắn hạn, bức tranh dài hạn của vàng cực kì sáng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular