Bảng giá vàng sáng 24/4: Đảo ngược diễn biến của phiên cuối tuần trước

Tóm tắt

  • Đầu tuần mới, SJC tăng giá mua vào, ngược với diễn biến tăng giá bán ra phiên cuối tuần qua.
  • Biên độ mua – bán theo đó được thu hẹp về dưới 700.000 đồng.
  • Giá mua hiện biến động dưới 66,5 triệu đồng, giá bán giao dịch dưới 67,1 triệu đồng.

Nội dung

Giá mở cửa, tại SJC Hà Nội, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua, đi ngang chiều bán so với giá chốt phiên cuối tuần, giao dịch mua – bán niêm yết tại 66,45 – 67,07 triệu đồng/lượng.

Tương tự, SJC Hồ Chí Minh cũng điều chỉnh giá mua tăng 100.000 đồng/lượng, giá bán đi ngang so với chốt phiên liền trước, giao dịch mua – bán đứng tại 66,45 – 67,05 triệu đồng/lượng.

DOJI Hà Nội, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 66,40 – 66,95 triệu đồng/lượng.

DOJI Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,40 – 66,95 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra không thay đổi so với giá chốt cuối tuần qua.

Hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,45 – 67,05 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.

Tại BTMC, đi ngang giá mua, giảm 20.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên cuối tuần, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 66,47 – 67,03 triệu đồng/lượng.

Bảng so sánh giá vàng SJC sáng 24/4

Vàng – tiềm năng tăng giá trong tương lai

Thị trường vàng Việt Nam được dự báo sẽ có tiềm năng tăng giá trong tương lai bởi một số yếu tố sau:

  • Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19: Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, làm giảm giá trị của các loại tiền tệ và tăng sự quan tâm đến vàng là nơi trú ẩn an toàn cho giá trị tài sản.
  • Khu vực Đông Nam Á có thị trường vàng phát triển: Khu vực Đông Nam Á là nơi có nhiều quốc gia có truyền thống mua vàng để tích trữ giá trị. Sự phát triển của thị trường vàng ở khu vực này tạo ra nhu cầu tăng giá vàng.
  • Tăng trưởng kinh tế ổn định: Tăng trưởng kinh tế ổn định sẽ tạo thêm thu nhập và gia tăng sức mua của người dân.
  • Yếu tố lạm phát: Lạm phát có thể làm giảm giá trị của tiền tệ và tăng giá trị của vàng, vì vậy vàng thường được coi là một công cụ bảo vệ chống lại lạm phát.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Sau phiên vàng rơi 30USD, giới phân tích chuyển hướng tới việc ‘tạm dừng’ của Fed

Read Next

VIP Chiến lược: Phe bán đang khá mạnh, có nên đi ngược xu hướng?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular