Bảng giá vàng sáng 28/3: Giảm cầm chừng, SJC vẫn vững vàng trên mốc 67 triệu đồng

Tóm tắt

  • Giá vàng SJC sáng nay có diễn biến suy yếu tại các đơn vị kinh doanh.
  • Giảm không quá 100.000 đồng, giá mua hiện dao động từ 66,4-66,6 triệu đồng.
  • Vững trên mốc 67 triệu đồng, giá bán biến động trong khoảng 67,1-67,3 triệu đồng.
  • Biên độ mua – bán biến động nhẹ, hiện trong ngưỡng 600-750.000 đồng.

Nội dung

Cập nhật lúc 9h30 sáng, SJC Hà Nội niêm yết giá vàng miếng tại mốc 66,60 – 67,32 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 50.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên thứ Hai.

SJC Hồ Chí Minh, cũng giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên hôm trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 66,60 – 67,30 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI Hà Nội, mua vào đi ngang, bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 66,45 – 67,20 triệu đồng/lượng.

DOJI Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,60 – 67,20 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

Hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch tại mốc 66,40 – 67,10 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra, điều chỉnh giá mua – bán cùng giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên đầu tuần.

Tại BTMC, mua vào và bán ra đều giảm 90.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua, giao dịch mua – bán đang đứng tại mốc 66,41 – 67,08 triệu đồng/lượng.

Bảng so sánh giá vàng SJC sáng 28/3

Đầu tư vàng – cách xác định phương pháp đầu tư

Đầu tư vào kim loại quý, nhà đầu tư có thể áp dụng một số phương pháp đầu tư sau:

  • Đầu tư theo chiến lược dài hạn: Đây là phương pháp đầu tư vàng phổ biến nhất, trong đó nhà đầu tư mua vàng với mục đích giữ lâu dài, thường từ vài năm đến vài thập kỷ. Đây là phương pháp đầu tư ổn định và ít rủi ro, tuy nhiên cần có kiên nhẫn và sự kiểm soát tốt về tâm lý đầu tư.
  • Đầu tư theo chiến lược ngắn hạn: Phương pháp này thường áp dụng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, sử dụng các phương pháp phân tích kỹ thuật và cơ bản để đưa ra quyết định mua bán vàng trong khoảng thời gian ngắn hơn, thường là vài ngày đến vài tuần. Phương pháp này có tính chất rủi ro cao hơn nhưng cũng có thể mang lại lợi nhuận nhanh chóng.
  • Đầu tư theo chiến lược tránh rủi ro: Phương pháp này tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro trong đầu tư vàng bằng cách phân bổ đầu tư vào nhiều loại vàng và đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Ví dụ như đầu tư vào vàng kim loại quý, vàng châu Á, vàng SJC… để giảm thiểu rủi ro cho một loại vàng.
  • Đầu tư theo tín hiệu thị trường: Phương pháp này sử dụng các chỉ báo kỹ thuật và phân tích kỹ thuật để xác định xu hướng của thị trường và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên tín hiệu của thị trường vàng.

Tóm lại, để xác định phương pháp đầu tư vàng phù hợp, nhà đầu tư cần tìm hiểu và đánh giá các yếu tố tác động đến giá vàng, phân tích kỹ thuật và cơ bản, đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp với mục tiêu và phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Cổ phiếu năng lượng trên Phố Wall tăng mạnh theo giá dầu, Vàng bất ngờ rơi hơn 30USD

Read Next

VIP Chiến lược: Vàng (XAU/USD) khó phục hồi mạnh khi Lợi suất bật lên từ đáy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular