Bloomberg Intelligence: Tăng lãi suất liên tục kết hợp với giá hàng hóa sụt giảm sẽ kích hoạt sự ‘thiết lập lại nền kinh tế khốc liệt’

Bloomberg Intelligence vừa đưa ra lời cảnh báo đầy đanh thép trong báo cáo triển vọng kim loại tháng 6 rằng việc Fed tiếp tục tăng lãi suất trong bối cảnh giá hàng hóa giảm có thể gây ra sự thiết lập lại nền kinh tế vô cùng khắc nghiệt.

Mike McGlone, chiến lược gia vĩ mô cấp cao của Bloomberg Intelligence, cho biết:

Thực tế là Cục Dự trữ Liên bang và hầu hết các ngân hàng trung ương vẫn tập trung vào việc thắt chặt chính sách tiền tệ bất chấp sự sụt giảm của hàng hóa, giá sản xuất và lượng tiền gửi ngân hàng giảm sâu có thể báo trước một sự thiết lập lại nền kinh tế nghiêm trọng.
Kịch bản cơ sở của chúng tôi về việc thiết lập lại nền kinh tế nghiêm trọng đang được thúc đẩy khi dữ liệu mới đây từ Trung Quốc gây thất vọng và thanh khoản theo hầu hết các chỉ báo tiếp tục co lại.

McGlone chỉ ra rằng vàng là tài sản quan trọng cần theo dõi khi tình hình phát triển, đồng thời lưu ý rằng đợt bán tháo gần đây, đẩy giá sụt sâu dưới mức $2000 không phải là dấu chấm hết cho xu hướng tăng giá.

Vàng vào cuối tháng 5 đang thể hiện sự tương đồng với năm 2008-2009, ngay trước khi nó vượt ngưỡng kháng cự $1000.
Thị trường hiện tại bị giới hạn bởi mức $2000. Kim loại này như một con bò đực bị nhốt trong lồng đang chờ chất xúc tác và chính sách xoay trục của Fed là một ứng cử viên hàng đầu.

McGlone nhấn mạnh Chỉ số giá sản xuất đã không giảm nhanh như kể từ năm 1948.

Bối cảnh hiện tại như một chiếc cây trong rừng khi mà các số liệu như nguồn cung tiền và tiền gửi ngân hàng thương mại sụt giảm. Vàng là thành phần chính hoạt động tốt nhất trong Chỉ số hàng hóa của Bloomberg trên cơ sở hàng năm tính đến ngày 25/5 và rất hợp lý trong môi trường hiện tại để điều đó tiếp tục. Câu chuyện chỉ mang tính nghi vấn về thời gian.

Trong hai tuần qua, kỳ vọng của thị trường đã thay đổi, nhà đầu tư chuyển sang đặt cược Fed tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 13-14/6. Công cụ CME FedWatch hiện phản ánh 65% xác suất Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng tới.

Và theo McGlone, cho đến khi định vị thị trường nhận định lãi suất thấp hơn, vàng sẽ không thể phục hồi mạnh theo kịch bản lấy $2000 là hỗ trợ.

Và một dấu hiệu để biết rằng Fed sắp xoay trục sẽ là một đợt giảm trên thị trường chứng khoán. Cho đến khi điều đó xảy ra, vàng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các tài sản khác, bao gồm cả chứng khoán và Bitcoin. McGlone cho biết:

Nếu giá cổ phiếu của Hoa Kỳ tiếp tục tăng cao hơn, kim loại được những người đam mê tiền điện tử gọi là ”đá có khả năng bùng nổ” sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các tài sản rủi ro và Bitcoin. Xu hướng của chúng tôi nghiêng về suy thoái giảm phát nghiêm trọng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 31/5

Read Next

VIP Tin 24/7: Tháng 5: Tiền vào cổ phiếu công nghệ Mỹ; USD – Vàng, Dầu thô gặp khó khăn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular