VIP Chiến lược: Áp lực bán tại vùng kháng cự mạnh. Quản trị rủi ro trước các tin kinh tế Mỹ quan trọng

Tóm tắt

  • Vàng rút khỏi mức cao nhất 3 tuần do lực cầu bắt đáy USD xuất hiện.
  • Thị trường vàng chờ các tin kinh tế Mỹ để đánh giá chính sách tiền tệ của Fed.
  • Vùng cung $1730- $1735 là kháng cự rất mạnh đối với phe mua vàng.

Phân tích

Vàng trong phiên Á ngày thứ Tư có sự điều chỉnh từ mức đỉnh 3 tuần là $1730 do đồng USD bắt đầu hồi phục.

Sau 2 ngày tăng giá cực kì ấn tượng, vàng đang có nhịp chỉnh nhẹ. Thị trường có vẻ thận trọng hơn khi nhà đầu tư chờ đợi các dữ liệu kinh tế Mỹ quan trọng của tuần này.

Sau các dữ liệu ISM Sản xuất và số Việc làm mới của Mỹ không như kì vọng, các nhà đầu tư bắt đầu đặt cược rằng Fed sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ bởi nền kinh tế dường như bắt đầu yếu đi. Vì vậy, việc bán tháo đồng đô la và đà giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc hôm thứ Ba đã chững lại. Trong ngày thứ Ba, đà giảm sâu của USD và lợi suất đã đẩy vàng vượt ngưỡng $1720 một cách thuyết phục và chạm vùng đỉnh 3 tuần.

Trong ngắn hạn, diễn biến thị trường vàng phụ thuộc vào dữ liệu việc làm sắp tới của Hoa Kỳ. Sức khỏe thị trường lao động Mỹ sẽ cung cấp manh mối rõ ràng hơn về quy mô của đợt tăng lãi suất vào tháng 11 của Fed. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đang định giá 62% khả năng Fed tăng 75 bps vào tháng tới, tăng so với mức khoảng 50% được thấy một ngày trước.

Phân tích kĩ thuật

Các chỉ báo kĩ thuật cho thấy vàng đóng cửa phiên thứ Ba trên mức hỗ trợ Fibonacci 38,2% (ngày) ở mức $1717 là khá tốt. Tuy nhiên, nếu vàng trượt dưới đó thì vàng có thể về R2 (tuần) ở mức $1711.

Điểm dừng tiếp theo của phe bán là Fibonacci 61,8% (ngày) ở mức $1709. Sau đó, hợp lưu của SMA10 (4h) và S1 (ngày) ở mức $1705 là vùng thu hút phe mua.

Với kịch bản tăng, kháng cự ngay lập tức là $1721, mức Fibonacci 23,6% (ngày), trên đó mức cản mạnh mẽ tiếp theo xung quanh $1726 sẽ được kiểm tra lại. $1726 là điểm hợp lưu của R1 (tháng) và SMA50 (ngày).

Mức cao nhất của ngày hôm qua tại $1730 sẽ là vùng cản rất khó khăn của vàng. Mức cao nhất của tháng trước là $1735 sau đó sẽ là vùng giá quyết định xem phe mua có thực sự kiểm soát thị trường hay không.

Khuyến nghị

Theo dõi phản ứng của vàng trước các số liệu kinh tế Mỹ.

  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1705 – $

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Vàng bứt phá SMA 50 ngày để tiếp cận đỉnh tháng 9

Read Next

VIP Tin 24/7: Nhịp tăng không tương xứng, chênh lệch giữa SJC và vàng thế giới ‘chìm’ khỏi mốc 17 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular