VIP Chiến lược: Cần thận trọng động thái chốt lời khi dữ liệu NFP công bố đúng Thứ Sáu tuần thánh

Tóm tắt

  • Vàng không giữ được mức đỉnh năm 2023 khi đồng USD hồi phục.
  • Dữ liệu kinh tế Mỹ làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế.
  • Trên biểu đồ ngày, vàng có thể bứt phá sau khi thoát khỏi mẫu hình lá cờ, NFP Mỹ là tâm điểm.

Phân tích

Trong phiên giao dịch thứ Năm 06/04, giá vàng giảm nhưng không quá sâu khi thị trường vẫn đang chờ đợi các thông tin mới về thị trường lao động Mỹ. Phiên hôm qua, giá vàng từng chạm mức cao $2032 – vượt đỉnh 2023 trước đó là $2020.

Lúc này, chúng tôi đánh giá phe mua vàng muốn ‘nghỉ ngơi’ và chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp công bố vào ngày mai.

Dữ liệu việc làm ADP, PMI Dịch vụ ISM thúc đẩy nỗi lo suy thoái

Các dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây không được như dự báo đã làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế, khiến các nhà đầu tư phân bổ một phần tài sản vào đồng USD. Trong khi đó, xu hướng giảm của lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn chưa dừng lại.

  • Thay đổi việc làm phi nông nghiệp ADP tháng 3 đạt 145 nghìn, thấp hơn nhiều dự báo 200 nghìn. Tuy nhiên số liệu tháng 2 được điều chỉnh tăng lên 261 nghìn.
  • Chỉ số PMI phi sản xuất của ISM đạt 51,2 – thấp hơn nhiều dự báo là 54,5.
  • Chỉ số PMI hỗn hợp của S&P Global tháng 3 đạt 52,3 – thấp hơn dự báo là 53,3.
  • Chỉ số PMI dịch vụ tháng 3 đạt 52,6 – thấp hơn dự báo là 53,8.
  • Chỉ số việc làm phi sản xuất của ISM tháng 3 đạt 51,3 – thấp hơn dự báo là 53.

Nhà đầu tư phản ứng hời hợt với tin PMI Trung Quốc lạc quan, hướng tới số liệu lao động Mỹ

Thị trường vàng hồi phục từ vùng $2010 sau khi đón nhận tin tức về Chỉ số PMI dịch vụ Trung Quốc tháng 3 ở mức 57,8 – cao hơn dự báo là 54,8. Trung Quốc là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới nên hoạt động kinh tế tại đây khởi sắc là một yếu tố hỗ trợ vàng.

Cuối ngày hôm nay, dữ liệu về Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ lần đầu hàng tuần sẽ được chú ý. Ngày mai, dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 3 được công bố đúng vào Thứ Sáu Tuần Thánh. Thị trường kim loại quý có thể chứng kiến sự sụt giảm chốt lời trong bối cảnh tái định vị trước báo cáo thị trường lao động quan trọng của Hoa Kỳ và thanh khoản giảm.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Giá vàng đã tạm dừng đà tăng được kích hoạt bởi sự đột phá mẫu hình cờ hiệu vào thứ Tư, khi phe mua không đủ sức giữ vàng trên ngưỡng $2030.

Mặc dù giảm, vàng vẫn đang có loạt hỗ trợ phía dưới. Kim loại quý đang thiết lập hỗ trợ là vùng tâm lí $2000 và ngay sau đó là hỗ trợ của mẫu hình lá cờ tại $1988.

Xa hơn, phe bắt đáy vàng có thể chờ nhịp nhúng về $1975 để không bỏ lỡ cơ hội.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày có xu hướng chúi xuống, về phía đường giữa, ủng hộ quan điểm vàng điều chỉnh.

Với kịch bản tăng, vàng đang đối diện với kháng cự gần nhất là $2020. Mức đỉnh năm thiết lập ngày hôm qua tại $2032 sẽ là mục tiêu tiếp theo của kim loại quý.

Sau đó, mục tiêu của mẫu hình cờ hiệu tại $2043 là ngưỡng cản cần chú ý.

Khuyến nghị

Chúng tôi vẫn nhận định vàng sẽ tăng nhưng khó tránh các nhịp rung lắc trong giai đoạn nhà đầu tư chốt lời trước kì nghỉ lễ và số liệu Bảng lương phi nông nghiệp quan trọng.

  • Nhà đầu tư nên chờ các nhịp điều chỉnh của vàng để gom mua tại các hỗ trợ mạnh theo biểu đồ ngày: $1975 – $1988 – $2000.
  • Chỉ nên đặt lệnh bán khi vàng chạm tới các kháng cự: $2032 – $2043.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Ấn Độ bất ngờ giữ nguyên lãi suất; CK châu Á trái chiều trước xung đột Mỹ – Trung

Read Next

VIP Chuyên sâu: Cặp EUR/USD: Sẽ tiếp tục điều chỉnh về dưới 1,0900?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular