VIP Chiến lược: Cẩn trọng phe bán đánh thủng $1805. Ông Powell đang khiến đường cong lợi suất nghịch đảo nhất 40 năm qua

Tóm tắt

  • Vàng về mức đáy tuần – thiết lập đà giảm ngày thứ ba liên tục.
  • Chủ tịch Fed làm rõ quan điểm “lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn”, thúc đẩy lợi suất.
  • Chênh lệch giữa lợi suất Trái phiếu Mỹ kì hạn 2 năm và 10 năm lớn nhất từ 1981.
  • Phiên điều trần thứ hai của Fed, tin tức về việc làm Mỹ sẽ định hướng thị trường giai đoạn sắp tới.

Phân tích

Trong phiên giao dịch thứ Tư, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong tuần khi đồng USD tiếp tục mạnh lên và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ ở mức cao nhiều tháng.

Hôm qua, vàng ghi nhận phiên giảm tệ nhất tháng bởi quan điểm diều hâu của Chủ tịch Fed. Nhà lãnh đạo Jerome Powell thể hiện sự sẵn sàng tăng lãi suất nữa khi nền kinh tế ghi nhận tăng trưởng tốt và lạm phát cao trong môi trường thị trường lao động thắt chặt. Ngay sau phát ngôn của ông, nhà đầu tư lập tức định giá Fed nâng lãi suất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 3.

Ông Powell cũng ủng hộ quan điểm lãi suất “cao hơn trong thời gian dài hơn” và tạo tiền đề cho lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh.

Chốt phiên 07/03, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ tăng 0,15%, đóng cửa khoảng 3,97%. Tuy nhiên, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 2 năm tăng tới 2,60% chạm mức cao nhất kể từ năm 2007 là 5,02%. Theo đó, sự đảo ngược đường cong lợi suất mở rộng nhiều nhất trong 42 năm và gây áp lực cực kì lớn lên vàng. Ngoài Fed và thị trường trái phiếu, căng thẳng Trung-Mỹ về vấn đề Đài Loan và dữ liệu lạc quan gần đây của Mỹ cũng không ủng hộ mua vàng.

Trong ngắn hạn, phiên điều trần của Chủ tịch Powell và số liệu việc làm ADP Mỹ – tín hiệu cho NFP vào thứ Sáu sẽ được nhà đầu tư hết sức quan tâm.

Vàng: Các mức kĩ thuật cần theo dõi

Các chỉ báo kĩ thuật cho thấy vàng đang có xu hướng giảm về hỗ trợ chính $1805, điểm hợp lưu của 100 – DMA, mức đáy tháng 2 và cũng là đáy ngắn hạn, cùng với dải dưới của Bollinger trên biểu đồ hàng ngày.

Sau đó, $1800 là S1 (ngày) sẽ là vùng tâm lí quan trọng cần theo dõi. Vàng không giữ được mức này thì sẽ dễ giảm về đáy cuối năm 2022 tại $1775.

Đối với kịch bản hồi phục, vàng gặp khó tại vùng thấp hôm qua $1815 và đây cũng là 10 – HMA, đóng vai trò là kháng cự tức thì.

Sau đó, S1 (tuần) và Fibonacci 23,6% (ngày), khoảng $1823 có thể là điểm giá thăm dò lực mua vàng.

Chỉ khi vàng vượt được Fibonacci 61,8% (tuần) và Fibonacci 38,2% (ngày) tương ứng tại $1825 và $1828 thì phe mua mới có thể quay lại một cách tự tin.

Khuyến nghị

Tiếp tục theo dõi các dữ liệu kinh tế, liên quan đến thị trường lao động Mỹ và phiên điều trần của Chủ tịch Fed để đưa ra dự đoán về triển vọng chính sách tiền tệ trong tương lai.

  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1775 – $1800 – $1805.
  • Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1815 – $1825 – $1828.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: ‘Lao dốc’ mạnh, vàng nhẫn mất gần nửa triệu đồng theo đà giảm của vàng thế giới

Read Next

VIP Tin 24/7: Biên độ giảm có sự chênh lệch lớn, SJC đẩy mức chênh với vàng thế giới tăng vọt gần 1 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular