VIP Chiến lược: Chờ cơ hội bắt đáy $1680 liệu có khả thi

Tóm tắt

  • Vàng tích lũy quanh $1700 sau khi bị số liệu lạm phát Mỹ ‘tàn sát’.
  • Chỉ số đồng USD ngừng tăng bởi USD/JPY trượt dốc và lợi suất khá lình xình.
  • Vàng gặp nhiều khó khăn về mặt kĩ thuật.

Phân tích

Phe bán vàng dường như có xu hướng nghỉ ngơi sau khi kiếm được khá nhiều lợi nhuận phiên thứ Ba.

Hiện tại, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm đứng yên tại 3,44% và chỉ số đồng USD hạ nhiệt sau khi chạm mốc 110 đã giúp vàng trở lại trạng thái ổn định.

Vàng vẫn cực kì dễ bị tổn thương khi thị trường đặt cược rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ duy trì chính sách thắt chặt tiền tệ rất quyết liệt trong thời gian tới.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố hôm qua vượt xa ước tính của thị trường đã đập tan câu chuyện ‘lạm phát đã chạm đỉnh’. Cả số liệu CPI và CPI lõi cho thấy rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất lớn hơn và nhanh hơn để kiểm soát lạm phát.

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường hiện đang định giá 36% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 1% vào tuần tới. Hiện sự chú ý của các nhà đầu tư đang hướng tới các số liệu kinh tế Mỹ cuối tuần để tìm ra chiến lược phù hợp sau khi trải qua một phiên giao dịch ‘khá kinh hoàng’.

Các mức kĩ thuật

Các chỉ báo kĩ thuật cho thấy phe bán muốn đẩy vàng xuống dưới $1702 (đây là SMA5 trên biểu đồ 4h) nhằm tiếp cận lại đáy ngày hôm qua $1697.

Sau đó, thị trường sẽ có nguy cơ rời về đáy tuần trước là $1691. Tiếp theo, S1 (ngày) và dải dưới Bollinger Band (ngày) hội tụ ở mức $1688 sẽ bị đe dọa.

Đối với kịch bản tăng, vàng gặp kháng cự tại $1707, hợp lưu của Fibonacci 61,8% (tuần) và Fibonacci 23,6% (ngày). Vượt mức này thì phe mua có thể sẽ bắt đầu quay trở lại thị trường.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo nằm tại $1710, điểm gặp gỡ của Fibonacci 38,2% (ngày) và SMA10 (ngày). Trong kịch bản lạc quan nhất, giao điểm của đường SMA5 (ngày) và Fibonacci 38,2% (tuần) ở mức $1715 là kháng cự mà phe mua muốn chinh phục.

Khuyến nghị

Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1688 – $1691 – $1697.

Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1707 – $1710 – $1715.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Chênh lệch nội – ngoại vượt mốc 18 triệu đồng khi SJC phản ánh không hết nhịp giảm của giá vàng thế giới

Read Next

VIP Chuyên sâu: PPI tối nay liệu có ‘đổ thêm dầu vào lửa’ sau tin lạm phát ‘đầy đau thương’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular