VIP Chiến lược: Phe Bò nghỉ lấy sức cho chặng đua tiếp theo, vàng sẽ hướng mốc $1824 khi và chỉ khi?

Thị trường vàng thiết lập một cú tăng dựng đứng trong phiên Mỹ ngày thứ Ba 13/12 sau khi dao động ổn định trong phiên Á – Âu. Sang ngày hôm nay, giá vàng lại đi ngang quanh $1808 khi nhà đầu tư chờ đợi siêu bão đến từ cuộc họp chính sách tháng 12 và họp báo của Chủ tịch Powell.

Trong phiên Á – Âu hôm nay 14/12, giá vàng chạy trong biên hẹp $1806 – $1812 khi thị trường ổn định sau đà tăng sốc hơn 40USD ngày hôm qua.

Thị trường cũng như nhà đầu tư đang do dự, các lệnh lớn chưa vào vì còn chờ quyết định của Cục dự trữ Liên bang Mỹ. Đồng thời, biểu đồ dot plot thể hiện mức đỉnh lãi suất năm 2023 cũng sẽ gợi mở rất nhiều điều cho thị trường. Nếu mức đỉnh lãi suất vượt 5%, thay vì 4,6% như hồi tháng 9 thì vàng sẽ bị bán mạnh trong khi USD và lợi suất tăng lên.

Sau kết quả cuộc họp chính sách, họp báo của Chủ tịch Powell có thể tạo ra những rung lắc tiếp theo cho thị trường. Giọng điệu ôn hòa của ông có thể thông qua khả năng tăng lãi suất thấp hơn, thậm chí là cắt giảm khi cần sẽ hỗ trợ vàng rất nhiều. Ngược lại, nếu nhà lãnh đạo Fed nói cần tăng lãi suất nhiều hơn để kiểm soát lạm phát và chấp nhận suy thoái để giảm lạm phát thì chứng khoán và vàng sẽ rơi, USD bật mạnh.

Nhận định

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ khó bứt phá trước khi Ủy ban Thị trường Mở liên bang Mỹ công bố lãi suất.

Vàng vẫn trong xu hướng tăng, vàng (XAU/USD) giao dịch cao hơn nhiều SMA 50 và 200 trên biểu đồ 4h.

Vàng đang xác định vùng kháng cự $1824 và $1828 sau đó là $1838. Đây là các điểm chờ bán.

Hỗ trợ của vàng nằm tại các mức $1795 và $1777; $1764. Đây là các điểm chờ mua.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng trong phiên FOMC hôm nay, nhà đầu tư cần thận trọng, không đi lệnh quá lớn để tránh rủi ro.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 14/12

Read Next

VIP Tin 24/7: SPDR bán vàng; chứng khoán Mỹ rơi vào cuối phiên khi Fed ngụ ý nâng lãi suất vượt 5%

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular