VIP Chiến lược: Phe mua đẩy vàng bật lên khỏi mức hỗ trợ $2010

Tóm tắt

  • Vàng ghi nhận mức tăng nhẹ sau đà giảm cuối tuần trước.
  • Phe mua đẩy giá vượt lên khỏi hỗ trợ $2010.
  • Kì vọng về việc nâng trần nợ Mỹ, không xuất hiện các tin xấu ủng hộ vàng.
  • Thị trường chờ tin bán lẻ Mỹ.

Phân tích

Sau khi thiết lập xu hướng giảm cuối tuần trước và cũng là tuần tệ nhất của vàng từ cuối tháng 9/2022; thị trường kim loại quý đã hồi phục trong ngày đầu tuần. Nhà đầu tư đánh giá khả năng tăng tiếp của đồng USD không lớn khi khó xảy ra kịch bản vỡ nợ và các quan chức Fed đưa ra thông điệp trái chiều. Chỉ số DXY lình xình quanh mức 102,5 trong sáng nay.

Tuy nhiên, vẫn cần hết sức thận trọng vì vấn đề trần nợ Mỹ chưa được giải quyết và vẫn còn rất nhiều kịch tính phía sau. Rủi ro ngành ngân hàng tại Mỹ cũng như xu hướng rút tiền khỏi ngân hàng có thể hỗ trợ đồng USD chứ không ủng hộ vàng cũng là một yếu tố phải xét đến.

Ngày mai, cuộc đàm phán của các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ vào thứ Ba về việc gia hạn trần nợ Mỹ sẽ được nối lại. Một điều quan trọng nữa là có thêm manh mối về lạm phát của Hoa Kỳ và dữ liệu Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ cho tháng 4, cũng như bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sắp tới sẽ khiến giới đầu tư có thêm cảm hứng giao dịch.

Vàng: Các mức giá chính cần theo dõi

Theo Chỉ báo hợp lưu kỹ thuật, giá vàng vẫn ổn định sau khi bứt lên khỏi ngưỡng $2010 bao gồm Fibonacci 61,8% (tuần), 38,2% (tháng) và dải giữa Bolonger trên biểu đồ hàng giờ.

Như vậy, vàng (XAU/USD) ngừng lại mạch giảm trước đó nhưng vẫn khá dè dặt trong việc tiếp cận ngưỡng cản $2021 – gồm dải giữa Bollinger (4h).

Giả sử vàng vượt được $2021, đường SMA 50 trên biểu đồ 4h, gần $2030, có thể thúc đẩy phe mua trước khi họ tiếp cận kháng cự $.050 bao gồm nhiều đỉnh được thiết lập từ giữa tháng 4.

Ở kịch bản giảm, việc vàng để mất ngưỡng $2010 sẽ dễ đẩy vàng về vùng tâm lí $2000, bao gồm cả S1 (ngày) và mức thấp hàng ngày trước đó.

Nếu vàng (XAU/USD) duy trì dưới $2000, thì $1995 có thể đóng vai trò là điểm dừng trung gian trong quá trình phe bán đẩy thị trường về mức thấp hàng tháng trước đó gần $1969.

Khuyến nghị

Theo sát diễn biến tình hình trần nợ Mỹ, khủng hoảng ngành ngân hàng và dữ liệu bán lẻ để tìm động lực giao dịch trong ngắn hạn.

  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1995 – $2000.
  • Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $2021 – $2030 – $2050.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: TCCK châu Á đồng loạt xanh điểm ngày đầu tuần, Tổng thống Biden lạc quan về thỏa thuận ngân sách

Read Next

VIP Tin 24/7: Phố Wall tăng về cuối phiên, SPDR xả hơn 3 tấn vàng dù USD hạ nhiệt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular