VIP Chiến lược: Phe mua sẵn sàng thử thách mốc $1833 trước loạt tin kinh tế Mỹ

Tóm tắt

  • Vàng tăng mạnh trong ngày thứ Ba, vượt $1800 sau tin sốc từ Nhật Bản.
  • Triển vọng chính sách tiền tệ của Fed vẫn diều hâu, số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc tăng vọt vẫn không thể hỗ trợ USD.
  • Lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ vẫn ở mức cao và nguy cơ vàng test lại vùng $1800 là hoàn toàn có thể.

Phân tích

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng neo trên vùng $1810. Phe mua vàng có xu hướng tạm nghỉ sau khi giá thiết lập phiên tăng sốc ngày thứ Ba.

Hôm qua, giá vàng tăng nhanh, vọt gần 2% sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thay đổi cách kiểm soát đường cong lợi suất, đẩy đồng Yên tăng dựng đứng.

BoJ bất ngờ mở rộng biên độ mục tiêu đối với lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm, gây ra làn sóng bán trái phiếu và cổ phiếu khổng lồ trên khắp thế giới.

Thanh khoản thị trường trước dịp Giáng sinh cũng hạ nhiệt, điều này khiến cho vàng sẽ biến động dựa theo các số liệu kinh tế Mỹ là Lạm phát PCE và dữ liệu Hàng hóa lâu bền.

Đồng USD về cơ bản vẫn được hưởng lợi từ thái độ của các quan chức Fed về việc nâng lãi suất trong tương lai. Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc tăng cao, gây áp lực lên thị trường chứng khoán và hỗ trợ phần nào đồng bạc xanh.

Các mức giá chính cần chú ý

Các chỉ báo kĩ thuật cho thấy vàng đang gặp kháng cự tại $1819 – đường SMA10 (biểu đồ giờ). Vượt ngưỡng này, quý kim sẽ tiến lên mức đỉnh phiên trước và S1 (tuần) ở mức $1821.

Trong kịch bản vàng vượt $1821 thì cơ hội cho phe mua là giá sẽ lên vùng $1833 – điểm hội tục ủa R1 (tháng) và R1 (ngày).

Đối với những người thuộc phe bán, họ có thể nhắm đích đầu tiên là $1812 nơi Fibonacci 23,6% (ngày).

Trong trường hợp vàng giảm sâu hơn, vùng tâm lí và cũng là Fibonacci 61,8% (ngày) ở mức $1800 là điểm giá mà có thể lực mua xuất hiện trở lại.

Khuyến nghị

Vàng có thể biến động rất mạnh trong bối cảnh thanh khoản mỏng trước kì nghỉ Giáng sinh. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vàng tại vùng: $1800 – $1812 và chờ bán tại vùng $1821 và $1833.

Giavang.net

Read Previous

Bảng giá vàng sáng 21/12: Mở cửa bật tăng rồi đột ngột quay đầu giảm, SJC ‘lướt’ qua cơ hội lên mốc 67,5 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Bật tăng mạnh, vàng nhẫn kéo tụt mức chênh với SJC về dưới mốc 13 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular