VIP Chiến lược: PTKT cặp EUR/USD phiên 06/03: Nên bán trong phiên Mỹ?

Thị trường khởi động tuần mới với tin tức từ nền kinh tế thứ hai thế giới. Hôm qua, Chính quyền Trung Quốc đã công bố mục tiêu tăng trưởng “khoảng 5%”, không tham vọng như 5,5% mà một số chuyên gia kì vọng.

Mục tiêu 5% của Trung Quốc đồng nghĩa với nền kinh tế hàng đầu châu Á sẽ có ít các gói kích thích hơn so với kì vọng trước đây. Mục tiêu này cũng giảm áp lực lên lạm phát tại các quốc gia, dẫn tới ít rủi ro tăng lãi suất hơn trên toàn cầu.

Dòng tiền chảy vào chứng khoán từ cuối tuần trước đang kìm hãm đồng USD, khiến chỉ số DXY khá lình xình trong phiên Á sáng nay. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng khi góc nhìn của nhà đầu tư thay đổi.

Triển vọng tăng trưởng kinh tế Trung Quốc thấp hơn cũng tạo tiền đề cho lạm phát châu Âu giảm xuống, khiến ECB cần nâng lãi suất ít hơn. Đồng thời, số liệu gần đây của nền kinh tế Mỹ rất mạnh và nếu ông Powell tiếp tục dùng ngôn từ diều hâu trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, rất có thể USD lại trở lại vị thế là đồng tiền được săn đón nhất.

Nhận định

Biểu đồ 4h cho thấy đồng EUR đang ở thế khá chông chênh. Cặp EUR/USD đang cố gắng giữ trên mức 1,0644.

Kháng cự của cặp EUR/USD nằm tại 1,0664 và 1,0689.

Vùng hỗ trợ là 1,0618; 1,05572.

Khuyến nghị

Theo dõi kĩ số liệu doanh số bán lẻ châu Âu tháng 1 sắp được công bố để đánh giá sức khỏe tình hình kinh tế châu Âu. Đồng thời, cẩn trọng các nhịp hồi của USD khi lợi suất vẫn ở sát mức cao nhất nhiều tháng. Chúng tôi cho là nhà đầu tư nên chờ bán tại giá cao hơn là cố mua bắt đáy.

  • Chờ mua EUR/USD tại 1,0618; 1,05572.
  • Chờ bán EUR/USD tại 1,0664; 1,0689.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Phe mua đang dần đông đảo, cần vượt $1875 để xác nhận

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT biểu đồ 4h: Vùng $1850 có đủ an toàn trước sóng gió từ ông Powell và NFP tháng 2?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular