VIP Chiến lược: PTKT cặp GBP/USD và EUR/USD phiên 20/02 và cơ hội đầu tư

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ nhận định về hai cặp tỷ giá quan trọng GBP/USD và EUR/USD cùng cơ hội đầu tư chúng trong ngắn hạn.

GBP/USD: Chỉ nên kì vọng vào nhịp tăng ngắn hạn. Triển vọng dài hạn vẫn khá tiêu cực

Những kì vọng về một thỏa thuận giữa Anh và Bắc Ireland cuối tuần trước dường như đang dần tiêu tan khi cựu Thủ tướng Boris Johnson còn đang khá cân nhắc những vẫn đề chưa thỏa đáng. Dường như một thỏa thuận sẽ chưa thể đạt được lúc này, vì thế mà đồng bảng có tăng thì cũng không thể quá ấn tượng.

Nhìn chung, với tình hình khả quan nhất là có một thỏa thuận, thì đồng bảng Anh cũng sẽ chỉ tăng trong ngắn hạn mà thôi. Bởi lẽ, với triển vọng kinh tế u ám, lạm phát quá cao nhưng Ngân hàng trung ương chưa thể tăng lãi suất lên mức có thể kiểm soát thì đồng bảng khó có sự thay đổi về góc nhìn dài hạn.

Hôm nay, thị trường ngoại hối có vẻ ổn định và yên ắng do Mỹ nghỉ lễ. Vì thế, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mang tính an toàn cho các nhà đầu tư như sau:

  • Chờ cơ hội mua GBP/USD tại các vùng hỗ trợ: 1,1746 và 1,1848.
  • Chờ cơ hội bán ở các mức kháng cự: 1,2080,1,2172 và 1,2295 xa nhất là 1,2316.

EUR/USD: Tích lũy chặt, cơ hội lướt sóng trong biên hẹp

Cuối tuần trước, các tài sản rủi ro có sự hồi phục nhất định. Theo đó, cặp EUR/USD cũng xóa bớt đà giảm trước đó để đi lên dù có một phiên giao dịch với khối lượng thấp và số liệu kinh tế thưa thớt. Nhìn chung, cả về mặt tin tức và kĩ thuật, cặp EUR/USD sẽ khó có sự bứt phá, đặc biệt là khi thị trường Mỹ nghỉ lễ. Hôm nay, có thể dữ liệu sản lượng ngành xây dựng tháng 12 và niềm tin tiêu dùng tháng 2 sẽ ảnh hưởng đôi chút tới EUR. Các số liệu cao hơn dự báo sẽ hỗ trợ đắc lực cho đồng tiền chung châu Âu.

Loạt dữ liệu tiếp theo trong tuần cần theo dõi khi đầu tư cặp EUR/USD là PMI của Hoa Kỳ, Pháp và Đức, biên bản FOMC, GDP của Hoa Kỳ và PCE Mỹ.

Khuyến nghị ngắn hạn

  • Chờ bán EUR/USD tại các vùng kháng cự: 1,0725; 1,0760 và 1,0790.
  • Chờ mua EUR/USD tại các vùng hỗ trợ: 1,0660 và 1,0615

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Phe mua nhắm mốc $1852 nhưng cản $1847 còn rất mạnh

Read Next

VIP Tin 24/7: Dầu tăng hơn 1%, vàng nhích nhẹ ngày Mỹ nghỉ lễ Tổng thống

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular