VIP Chiến lược vàng 09/06: Chớ nên mua đuổi lúc này

Thị trường vàng ghi nhận phiên tăng tốt nhất tháng 6 sau tin số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần tại Mỹ tăng mạnh. Dữ liệu này chỉ ra thị trường lao động Mỹ bắt đầu xuất hiện những rạn nứt nhất định, nền kinh tế Mỹ không còn quá sung sức và Fed có khả năng sẽ hạn chế tăng lãi suất trong tương lai.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng đã khiến Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm thấp hơn, USD hạ nhiệt khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn. Vàng (XAU/USD) thực chất đã tăng, nhưng liệu dư địa tăng còn khả quan nữa hay không?.

Sớm nay, các dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy lạm phát tại Trung Quốc bắt đầu giảm, ủng hộ Bắc Kinh kích thích kinh tế thêm nữa. Điều này có nghĩa là Ngân hàng trung ương hàng đầu châu Á có thể in thêm tiền, hỗ trợ tâm lí nhà đầu tư.

Về kĩ thuật, vàng đang có sự phát triển khá lạc quan. Trên biểu đồ 4h, vàng vượt đường trung bình động SMA50 và ổn định trong phạm vi từ $1961 đến $1970. Sau khi chạm mức $1970 hai lần, ngưỡng này đều đóng vai trò là cản mạnh mẽ. Chỉ khi vượt được $1970, vàng mới có khả năng chạm tới $1983.

Hỗ trợ khi giá vàng để thủng mốc $1961 là $1952 và $1938.

Phiên giao dịch thứ Sáu hôm nay không có sự kiện/số liệu lớn nào từ Mỹ và các động thái tiếp theo phụ thuộc vào suy đoán về số liệu lạm phát cực kỳ quan trọng của Mỹ ngày 13/6, chỉ 1 ngày trước khi nhà đầu tư đón nhận kết quả cuộc họp chính sách tháng 6.

Khuyến nghị

Theo dõi phản ứng tâm lí của thị trường, đặc biệt là thái độ chấp nhận rủi ro trong bối cảnh nhà đầu tư tin tưởng Fed giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 6.

  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1938 – $1952.
  • Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1970 – $1983.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: CK châu Á đồng loạt đi lên nhờ kì vọng BOJ và PBoC kích thích kinh tế

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 09/06

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular