VIP Chiến lược vàng 20/6: Quanh co mốc $1950 – Vàng đang chờ lời ông Powell để tạo điểm nhấn

Tóm tắt

  • Vàng giằng co trong phiên Á – Âu ngày 20/6 khi thiếu đi các chất xúc tác.
  • PBoC hạ lãi suất nhưng không tác động quá nhiều tới vàng như kì vọng.
  • Lợi suất giảm trước phiên điều trần của Chủ tịch Powell, vàng khó giảm sâu.

Phân tích

Trong phiên Á, đầu phiên Âu ngày 20/6, thị trường vàng diễn biến khá cầm chừng dù nhà đầu tư Mỹ sẽ quay lại giao dịch trong tối nay. Kim loại quý thể hiện sự thiếu quyết đoán sau cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Cho dù Fed tạm dừng nâng lãi suất trong cuộc họp thứ Tư vừa qua, giá vàng vẫn chịu áp lực bởi các quan chức Fed ngụ ý sẽ tiếp tục nâng lãi suất thêm tại các cuộc họp phía sau.

Sáng nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã hạ Lãi suất cho vay cơ bản (LPR) chuẩn xuống 10 điểm cơ bản (bps), phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Thông tin này được kì vọng kích thích vàng tăng giá nhưng không thành công. Hôm qua, nhiều ngân hàng hàng đầu, bao gồm Goldman Sachs và JP Morgan, đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng của Trung Quốc. Đây là tin không mấy vui cho vàng, dầu bởi Trung Quốc là đất nước tiêu thụ hai hàng hóa này hàng đầu thế giới.

Trong khi chính phủ Trung Quốc nỗ lực kích thích kinh tế, các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Fed vẫn tỏ ra hiếu chiến về định hướng chính sách tiền tệ. Nhà đầu tư càng trở nên lo ngại về vấn đề suy thoái kinh tế toàn cầu trong bối cảnh lạm phát cao.

Phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ và các số liệu sơ bộ về PMI Mỹ tháng 6 sẽ là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư vàng trong ngắn hạn.

Vàng – Các mức giá chính cần theo dõi

Chỉ báo hợp lưu kỹ thuật cho thấy rằng vàng vẫn khá ngập ngừng trong việc chinh phục mức $1950 – bao gồm 5-DMA, Fibonacci 23,6% trên biểu đồ hàng ngày và dải giữa của Bollinger trên biểu đồ 4h.

Ngay phía trên mốc cản $1950, vùng $1955-56 cũng có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự (bao gồm Fibonacci 61,8% trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần, cũng như DMA 10).

Do đó, con đường di chuyển lên phía trên, tiếp cận hai mốc cản trước là $1968 và $1972 là tương đối khó khăn.

Tuy vậy, xu hướng giảm của vàng cũng không quá rõ ràng. Chỉ khi vàng thủng 100DMA tại $1942 (đồng thời là Fibonacci 38,2% trên biểu đồ hàng tuần) thì áp lực bán mới mạnh hơn.

Tiếp sau, vùng $1933 sẽ là hỗ trợ và cũng có thể là điểm giá mà phe săn hàng giá rẻ hướng tới.

Khuyến nghị

Nhà đầu tư tiếp tục bám sát phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ để đánh giá thái độ của Chủ tịch Fed về định hướng lãi suất trong tương lai.

  • Chờ mua vàng tại các vùng: $1933 – $1942.
  • Chờ bán vàng tại các vùng: $1955 – $1968 – $1972.

Chúc các nhà đầu tư may mắn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: SJC tăng 100.000 đồng/lượng khi vàng thế giới vượt 1.950 USD/ounce

Read Next

VIP Chuyên sâu: Toàn cảnh TT vàng ngày 20/6: Vàng sẽ hồi phục khi Lợi suất giảm, mục tiêu $1960 – $1973?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular