VIP Chiến lược vàng 20/7: Ước mơ $2000 không còn xa, dữ liệu số Đơn xin trợ cấp thất nghiệp là tiêu điểm

Nhìn chung, sau giai đoạn chán nản hồi tháng 5 và tháng 6, vàng đã trở lại xu hướng tăng và xu hướng trên biểu đồ kĩ thuật là tương đối tốt.

Trên các biểu đồ, vàng đang hình thành mức đỉnh cao hơn và mức đáy cao hơn – một chỉ báo cho thấy thị trường đang ở thế tích cực. Sau khi bứt thoát khỏi mốc $1963 – vàng vẫn chưa hề kiểm tra lại mốc này.

Sáng nay, vàng có nhịp chỉnh từ $1986 về vùng $1980 hiện tại, theo chúng tôi đây là sự điều chỉnh lành mạnh, xoa dịu tình trạng quá mua. Đây cũng là động thái cho thấy phe mua xả hơi đôi chút sau giai đoạn hoạt động mạnh vừa qua.

Kháng cự gần nhất của vàng là mức cao vừa thiết lập $1987 và sau đó là vùng $2000.

Hỗ trợ gần nhất là vùng $1973 và sau đó là $1969.

Về cơ bản, dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây không như kì vọng nên đã đẩy lợi suất Trái phiếu Mỹ và USD giảm sâu. Vàng có mối quan hệ ngược chiều với lợi suất, vì thế khi lợi suất giảm thì vàng thường tăng.

Chúng ta thấy được rằng bất kì dữ liệu kinh tế Mỹ nào cũng ảnh hưởng tới lợi suất, ví dụ như dữ liệu nhà ở hôm thứ Tư nên việc theo dõi các tin tức kinh tế là điều quan trọng nhất thời điểm này. Cũng cần lưu ý giai đoạn này là giai đoạn Fed dừng chia sẻ quan điểm trước thị trường.

Các điểm dữ liệu kinh tế quan trọng của ngày hôm nay là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ, được dự báo tăng từ 237 nghìn lên 239 nghìn và Chỉ số sản xuất của Philly Fed, được dự đoán sẽ tăng từ -13,7 lên -10,1. Nếu cả hai dữ liệu đều tốt hơn dự báo, Vàng sẽ giảm và ngược lại.

Khuyến nghị

Theo dõi các số liệu kinh tế Mỹ và duy trì các lệnh mua ở vùng thấp.

  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1973 – $1969.
  • Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1987 – $2000.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: SJC đi ngang dưới vùng giá 67,3 triệu đồng khi vàng thế giới vững mốc 57 triệu đồng, chênh lệch giữa hai thị trường ổn định

Read Next

VIP Tin 24/7: PBoC giữ nguyên lãi suất 3,55%; Chính phủ Nhật Bản dự báo lạm phát 2,6%

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular