VIP Chiến lược vàng 28/6: Liệu mẫu hình Đáy đôi có được xác nhận tại $1910 hay ông Powell sẽ trực tiếp đẩy vàng về $1885?

Các số liệu kinh tế Mỹ được công bố hôm qua 27/6 đều tốt hơn dự báo, theo đó, nhà đầu tư càng gia tăng đặt cược Fed sẽ nâng lãi suất trong thời gian tới. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm theo đó đi lên, gây áp lực lớn cho vàng.

Sau tin Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, giá vàng vẫn đứng vững và chỉ giảm nhẹ sau khi số liệu về thị trường nhà ở tốt hơn mong đợi. Nhưng sau đó, Chỉ số Niềm tin của Người tiêu dùng CB đã giáng một đòn mạnh và là cú đánh cuối cùng lên thị trường – Vàng giảm xuống mức hỗ trợ ở mức $1910.

Câu hỏi đặt ra bây giờ là: Liệu vàng có thể phục hồi?

Thông thường, mẫu hình Đáy đôi sẽ tạo hỗ trợ mạnh cho thị trường và có khả năng tạo tiền đề cho tài sản tăng giá. Vàng có thể tiếp cận trở lại mức kháng cự $1921 hoặc thậm chí $1930 hoặc $1937.

Tuy nhiên, xu hướng chung của thị trường rõ ràng là giảm trong 2 tuần qua. Trên biểu đồ 4h, đường trung bình động 50 và 200 đang có xu hướng thấp hơn.

Nếu mức $1910 bị xuyên thủng, mức tiếp theo cần theo dõi là $1900 – vùng tâm lí. Mức hỗ trợ mạnh phía sau xuất hiện ở $1885 – đường hỗ trợ từ tháng 3.

Về cơ bản, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu cùng với Chủ tịch Lagarde của ECB, Thống đốc Bailey của BOE và Thống đốc Ueda của BOJ vào tối nay. Nếu ông Powell và những nhà lãnh đạo khác cùng có quan điểm diều hâu – một kịch bản không thể loại trừ dựa trên dữ liệu gần đây – vẫn có rủi ro vàng giảm thêm.

Nếu các nhà lãnh đạo thể hiện sự ôn hòa hơn, đặc biệt là đến từ vị trí của ông Powell, chúng ta có thể kì vọng vàng phục hồi.

Tuy nhiên, sau chuỗi dữ liệu Mỹ khá tốt ngày hôm qua, rủi ro vàng giảm lớn hơn nhiều cơ hội kim loại quý tăng giá.

Khuyến nghị

Bám sát các bài phát biểu của lãnh đạo các Ngân hàng trung ương BOE, ECB, Fed, BOJ.

  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1885 – $1900.
  • Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1921 – $1930 – $1937.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Lạm phát Úc hạ nhiệt, S&P/ASX 200 tăng hơn 1%

Read Next

VIP Chiến lược AUD/USD ngày 28/6: Đô la Úc rớt sâu vì lạm phát, NĐT ngóng chờ luận điểm ông Powell

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular