VIP Chiến lược vàng 29/05: Vàng (XAU/USD) có thể tăng cao hơn khi USD mất động lực

Thị trường vàng khởi động tuần mới khá bình lặng khi các thị trường trọng điểm như Anh, Mỹ, Thụy Sỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Các cuộc đàm phán về trần nợ của Hoa Kỳ đã kết thúc bằng một thỏa thuận sẽ được Quốc hội thông qua trong tuần này. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi hoài nghi về việc một số người theo trường phái cứng rắn sẽ đưa ra phản đối. Thỏa thuận nâng trần nợ tại Mỹ sẽ đi kèm với một chi phí, ngắn hạn và dài hạn. Đầu tiên là sự cạn kiệt thanh khoản đi kèm với việc phát hành một lượng lớn tín phiếu kho bạc, và thứ hai là giới hạn chi tiêu và điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ.

Thời gian gần đây, các số liệu kinh tế Mỹ khá tốt, ủng hộ quan điểm Fed nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 6. Chính vì thế, cơ hội hồi phục của vàng được đánh giá là khá mong manh.

Vàng đã hình thành cấu trúc 5 sóng với mức sàn tạm thời tại vùng hỗ trợ của mức dao động thấp trước đó. Để xác thực việc hoàn thành sóng đó, vàng cần bứt phá lên trên hẳn mốc $1985.

Tuy nhiên, vàng đang ở thế quá bán và phân kì. Vì vậy, phe đầu cơ vàng giá lên có thể có hi vọng. Thị trường cũng nhận được tiềm năng tăng giá khi USD giảm.

Các mức kĩ thuật của vàng

  • Kháng cự: $1960, $1985.
  • Hỗ trợ: $1935, $1920.

Khuyến nghị

Vì thị trường phiên hôm nay 29/5 thanh khoản khá thấp do các thị trường trọng điểm nghỉ lễ, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư quan sát và nếu tham gia thì với tỉ trọng nhỏ. Dù thỏa thuận nâng trần nợ đã có, nhưng vấn đề được Quốc hội phê chuẩn hay không vẫn còn chưa thực sự ngã ngũ và chắc chắn sẽ xuất hiện thêm những lời phản đối từ phe cứng rắn. Sự bất ổn tại Mỹ có thể kích hoạt đà tăng của vàng như một nơi trú ẩn an toàn.

  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1935 – $1920.
  • Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1960 – $1985.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Mỹ đạt thỏa thuận trần nợ – TTCK châu Á, hợp đồng tương lai S&P 500 cùng mang sắc xanh

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 29/5

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular