VIP Chiến lược vàng 29/6: Ông Powell vừa giáng một đòn rất đau vào thị trường. Liệu Đơn xin trợ cấp thất nghiệp tối nay có là liều thuốc giải cứu?

Trong nhiều tuần, ngày qua, giá vàng chịu áp lực lớn. Bình luận mới đây nhất từ Chủ tịch Fed Jerome Powell để ngỏ khả năng tăng lãi suất hai lần liên tiếp đã trực tiếp hạ gục những kì vọng nhỏ nhoi của phe mua vàng.

Thái độ hiếu chiến của ông Powell thúc đẩy Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn, gây áp lực lớn lên vàng – tài sản không đem lại bất kì khoản lãi suất nào.

Cuối ngày hôm nay, thị trường cần tập trung vào dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ. Theo ước tính của Investing, số liệu đạt khoảng 266 nghìn đơn, gần như tương đương mức 264 nghìn của tuần trước.

Một kịch bản tốt cho vàng là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vọt lên 300 nghìn hoặc thậm chí cao hơn. Ông Powell đánh giá lạm phát đến từ thị trường lao động và vì thế sự suy yếu của thị trường việc làm sẽ giúp kiểm soát lạm phát tốt hơn.

Nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị cho kịch bản số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống dưới 240 nghìn, vàng sẽ sụt sâu khi USD tăng mạnh.

Về cơ bản, chúng tôi cho rằng dữ liệu sẽ tương đương với kì vọng và không tạo ra một động lực rõ ràng nào mới cho thị trường.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần chú ý tới số liệu GDP Mỹ quý I (công bố lần cuối). Vì đây là số liệu có phần đã cũ nên ảnh hưởng tới thị trường sẽ không nhiều như các lần đầu công bố đầu tiên.

Số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp vẫn sẽ được chúng tôi ưu tiên bám sát hơn.

Phân tích kĩ thuật

Hỗ trợ của thị trường là mức thấp gần nhất $1902. Mức Fibonacci mở rộng 138,2% của phạm vi trước đó là $1910-$1937 nằm tại $1900 – trùng với vùng tâm lí. Các mức hỗ trợ tiếp theo là $1893 và quan trọng hơn là $1885.

Vùng kháng cự ban đầu của vàng là $1913; sau đó là $1921 và $1930.

Nhìn chung xu hướng của vàng là giảm.

Khuyến nghị

Bám sát các bài phát biểu của quan chức Mỹ, châu Âu cùng số liệu về Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần tại Mỹ.

  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1885 – $1893 – $1900.
  • Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự:$1913 – $1921 – $1930.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Fed ngỏ ý nâng lãi suất thêm 2 lần nữa, CK châu Á đỏ rực

Read Next

VIP Chuyên sâu: ‘Chữ thập tử thần’ mới lại sắp xuất hiện; Phe bán nhắm mục tiêu $1885

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular