VIP Chiến lược vàng 23/05: Vàng rơi nhanh vì lợi suất quá cao, mất $1952 thì dễ về $1907

Dù rằng hồi phục khá ấn tượng trong ngày thứ Sáu, giá vàng đảo chiều giảm trong ngày thứ Hai và tiếp tục tìm về mức đáy 6 tuần trong ngày hôm nay 23/05.

Nhìn rộng hơn, vàng đang mất hơn 120USD mỗi ounce so với đỉnh kỉ lục hồi đầu tháng 5 và rơi vào trạng thái giảm ngắn hạn. Bình luận của các quan chức Fed ngày đầu tuần cũng làm cho vàng gặp khó khăn vì thái độ diều hâu của họ. Hai nhà lãnh đạo James Bullard và Neel Kashkari dường như đều sẵn sàng không chỉ tăng lãi suất trong tháng 6 mà còn tăng tổng cộng 2 lần trong năm nay.

Mặc dù bình luận của họ trái ngược với giọng điệu ôn hòa hơn của Chủ tịch Fed Powell, nhưng lợi suất đang tăng lên và điều đó gây bất lợi cho Vàng. Kim loại quý thường mất giá khi Lợi suất Trái phiếu chính phủ tăng vì vàng là tài sản không mang lại bất kì khoản lãi nào.

Ngoài ra, cuộc khủng hoảng trần nợ đang diễn ra ở Mỹ cũng đang khiến lợi suất cao hơn. Đảng Cộng hòa và Dân chủ đã mô tả các cuộc đàm phán gần đây là “hiệu quả” nhưng vẫn còn quá chậm. Số liệu PMI hôm nay cũng có thể đẩy lợi suất lên cao hơn.

Nhìn chung, thật khó để thấy Vàng phục hồi có ý nghĩa. Nó đã tăng từ $1952 lên $1984, thu hẹp khoản lỗ trước đó và thoát khỏi vùng quá bán. Nhưng bây giờ, dường như mọi thứ đang trở lại vạch xuất phát.

Phân tích kĩ thuật

Vàng thiết lập hỗ trợ ở mức $1952, mức đáy gần đây và nếu nó không giữ được, các mức tiếp theo cần theo dõi là $1933 và $1907.

Mức kháng cự gần nhất của vàng nằm tại $1968, tiếp theo là $1984 và $2000.

Xu hướng rõ ràng là giảm, đặc biệt là sau khi đường SMA 50 cắt xuống dưới đường SMA 200.

Khuyến nghị

Nhà đầu tư cần bám sát thị trường và các diễn biến của đàm phán trần nợ Mỹ.

  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ: $1907 – $1933.
  • Chờ bán vàng tại các vùng kháng cự: $1968 – $1984 – $2000.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Đàm phán trần nợ Mỹ ‘chưa đến hồi kết’, TTCK châu Á diễn biến khá tiêu cực

Read Next

VIP Tin 24/7: IMF cảnh báo lãi suất vẫn sẽ cao; chứng khoán Mỹ đi xuống. Vàng – Dầu bất ngờ tăng cùng USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular