VIP Chiến lược: (XAU/USD) cho kịch bản tăng giá kỹ thuật dài hạn, cần vượt $1807 dù có rủi ro

Dù vừa có 4 tuần tăng giá liên tục, vàng (XAU/USD) khởi động tuần mới 15/8 không mấy tích cực. Vàng ở vùng $1802 khi mở phiên Tokyo nhưng đã rơi mạnh về vùng $178x ngay những giờ đầu phiên Âu. Nguy cơ vàng thủng $1782 là không thể phủ nhận.

Vàng đã cố gắng vượt qua vùng kháng cự quan trọng mạnh mẽ ở mức $1787 vào ngày 12/8 vừa qua. Tuy nhiên, vùng cản mang tính tắc nghẽn ở mức $1800 thực sự khiến phe mua phải nản lòng.

Biểu đồ phạm vi hàng ngày cung cấp cho chúng ta một cái nhìn bao quát về thị trường vàng hiện tại. Ngoài ra, các khung thời gian khác cũng đem đến những góc nhìn khác về thị trường.

MACD trên biểu đồ phạm vi hàng ngày cho thấy sự mất đà tăng giá. Tuy nhiên, vị trí của các đường trung bình động hàm mũ phản ánh kì vọng vàng tiếp tục đi lên, mặc dù có thể trong một động thái cuối cùng.

Dải Bollinger trên biểu đồ hàng ngày cho thấy sự mất cân bằng trong xu hướng tăng giá trong động thái hiện tại. Dải dưới ở mức $1693 cách rất xa mức giá. Phân tích theo góc nhìn này có phần không ủng hộ vàng tăng giá và cần phải được lưu tâm.

Về mặt kỹ thuật, vàng (XAU/USD) đang trong giai đoạn tăng giá trung và dài hạn, đang chờ xác nhận về một sự bứt phá trong xu hướng đi lên. Các mục tiêu tăng giá trung hạn là $1836 và $1892. Kịch bản tăng giá sẽ bị hủy bỏ nếu giá phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ tắc nghẽn tại $1775.

Các mức giá kĩ thuật

  • Mức kháng cự: $1800, $1807 và $1816.
  • Hỗ trợ: $1787, $1775 và $1770.

Nhận định

Vàng (XAU/USD) về mặt kỹ thuật đang trong giai đoạn tăng giá, mặc dù chúng tôi nhận thấy rủi ro giảm giá do độ lệch giá tăng quá mức – được chỉ ra bởi Dải Bollinger. Chúng tôi tin rằng giao dịch vàng nên dựa theo biến động giá trong ngày. Nếu giá tăng lên, nó sẽ ngụ ý sức mạnh tăng giá tiềm ẩn mạnh mẽ.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Vàng thoái lui, kiểm tra 50 DMA khi USD chuyển mình tăng mạnh

Read Next

VIP Tin 24/7: Chiều 15/8: Mất gần nửa triệu, SJC lùi về mốc 67 triệu đồng; Nhẫn 9999 cùng chiều nhưng với nhịp giảm chậm hơn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular