VIP Chuyên sâu: Bạc được định giá quá cao, nhưng chưa hề thấy tín hiệu bán quyết liệt Quant Insight

Thị trường bạc đang chứng kiến một số hoạt động chốt lời mạnh mẽ, với giá trở lại dưới ngưỡng 25 USD/ounce sau đợt tăng gần đây lên mức cao nhất trong 9 tuần. Tuy nhiên, theo một công ty nghiên cứu, bạc có thể giảm hơn nữa khi thị trường dường như quá căng trước đó.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Huw Roberts, trưởng bộ phận phân tích của Quant Insight, cho biết theo mô hình của công ty, bạc đang được định giá cao hơn khoảng 5,7% giá trị thực tế. Ông nói rằng giá trị hợp lý của bạc là khoảng 23,86USD mỗi ounce.

Các tín hiệu mà chúng ta bắt đầu thấy ở bạc đang trở nên thú vị. Sự phục hồi của bạc đã vượt qua các nguyên tắc cơ bản của nó.

Mô hình từ Quant Insight cho thấy hầu hết các mặt hàng – vàng, bạc, đồng và quặng sắt, và một số ít – bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự suy yếu gần đây của đồng đô la Mỹ. Tuần trước khi vàng và bạc đạt mức cao nhất trong nhiều tuần, Chỉ số Đô la Mỹ đã giảm xuống dưới 100 điểm, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022.

Roberts nói rằng phản ứng này có ý nghĩa khi nhìn vào bối cảnh kinh tế rộng lớn hơn, với thị trường kỳ vọng tuần tới sẽ là lần cuối cùng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất trong chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ nhất trong hơn 40 năm.

Nói chung, nếu chúng ta thấy Fed tăng lãi suất lên mức đỉnh rồi tạm dừng, thì có nghĩa là hàng hóa sẽ được hưởng lợi từ đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Tuy nhiên, có rủi ro đối với bạc là động lực thị trường chính thứ hai đối với kim loại quý là tăng trưởng kinh tế tích cực. Roberts nói rằng, không giống như vàng, bạc dường như được hưởng lợi từ nền kinh tế Mỹ tương đối ổn định.

Mô hình của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng bạc muốn tăng trưởng mạnh hơn: tức là theo dõi GDP, hàng hóa mạnh hơn, thanh khoản dễ dàng. Đó là trạng thái Goldilocks. Đó là tiền giá rẻ thông qua lãi suất thấp hoạt động tốt và đồng đô la di chuyển theo hướng thân thiện.

Mặc dù GDP của Hoa Kỳ vẫn duy trì ở mức khá tốt dù Cục Dự trữ Liên bang đã mạnh tay tăng lãi suất, các nhà kinh tế và nhà phân tích thị trường cho rằng vẫn có khả năng nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái.

Mặc dù bạc được định giá quá cao so với giá trị hợp lý được mô hình hóa của nó, Roberts nói rằng để hệ thống tạo ra tín hiệu hợp lệ, QI cần phải chứng kiến các điều kiện kinh tế vĩ mô giảm xuống.

Chúng tôi thấy rất nhiều dấu hiệu cảnh báo về bạc và đó có thể là một giao dịch thú vị, nhưng chúng tôi chưa có tín hiệu chắc chắn thực sự.

Đối với vàng, Roberts nói rằng kim loại quý này vẫn đang trong xu hướng nắm giữ khi giá dao động gần với giá trị hợp lý.

Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư vàng nên tiếp tục để mắt đến đồng đô la Mỹ; Mô hình QI cho thấy đồng đô la Mỹ rẻ nhưng không bị bán quá mức.

Đồng đô la hét giá rẻ nhưng chỉ rẻ một cách khiêm tốn. Việc bán tháo không vượt quá giới hạn, vì vậy nó có một chút dư địa để giảm xuống.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Phố Wall diễn biến trái chiều, Vàng rời đỉnh 8 tuần khi USD hồi phục

Read Next

VIP Tin 24/7: Giá giảm, nhẫn 9999 vẫn ‘cố thủ’ trên mốc 57 triệu đồng, đảo ngược mức chênh với giá vàng thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular