VIP Chuyên sâu: Báo cáo của Felder: Vàng đang ở ‘điểm G’ – tăng lên đỉnh mọi thời đại hay bước vào thị trường giá xuống?

Theo một nhà phân tích thị trường kì cựu, kim loại quý vàng dường như đang ở thời điểm hết sức quan trọng, mang tính quyết định: Giá sẽ trở lại đỉnh mọi thời đại hoặc bước vào một thị trường giá xuống dài hạn mới.

Trong bài bình luận về vàng mới nhất của mình, Jesse Felder, chủ biên của ấn phẩm Felder Report, nhấn mạnh tới việc vàng tạo ra một mô hình bậc thang khá nhất quán từ cuối những năm 1990.

Giá di chuyển cao hơn cho đến khi đạt đến mức trần, được biểu thị bằng đường xu hướng giảm dần độ dốc, tại thời điểm đó, giá và đường xu hướng hợp nhất trong một thời gian. Trong các giai đoạn vàng tăng giá, như đã thấy từ năm 2002 đến 2011, giai đoạn hợp nhất này không vi phạm đường xu hướng trước đó một cách bền vững. Trong các giai đoạn giảm giá, cũng tương tự như vậy.

Mặc dù thời gian gần đây vàng đã giảm từ mức cao nhất trong 9 tháng, nhưng thị trường rõ ràng vẫn ở trên đỉnh của kênh hợp nhất rộng lớn hơn. Phân tích của Felder lưu ý rằng đợt phục hồi của tháng 1 sẽ là phép thử thứ ba đối với mức kháng cự mạnh 2000USD.

Nếu giai đoạn tăng giá của vàng bắt đầu từ năm 2016 tiếp tục, kim loại quý sẽ bứt phá và đẩy lên mức cao kỷ lục mới.

Còn nếu vàng vào xu hướng giảm, mức hỗ trợ cần theo dõi là $1600/oz. Felder cho biết:

Ngược lại, nếu vàng thủng mức thấp gần đây là $1600 sẽ cho thấy một giai đoạn giảm giá mới đã bắt đầu.

Nhìn vào kịch bản lợi nhuận/rủi ro, Felder nhận thấy nhiều tiềm năng tăng giá hơn đối với kim loại quý.

Bởi vì lạm phát duy trì ở mức cao càng lâu và Fed vẫn đứng sau đường cong, thì khả năng vàng đột phá tăng thay vì rơi mạnh càng lớn.

Felder là một nhà đầu cơ giá lên dài hạn đối với các công ty khai thác vàng và kim loại quý trong những năm qua. Ông nhận định các nhà sản xuất vàng lớn mà ông đầu tư cổ phiếu BANG (Barrick, Agnico Eagle và Newmont) vẫn hấp dẫn hơn nhiều so với cổ phiếu FANG (Facebook, Amazon, Netflix và Google) của ngành công nghệ.

Felder lưu ý rằng dòng tiền tự do trong lĩnh vực công nghệ đã giảm 80% so với mức đỉnh vào giữa năm 2021. Tuy nhiên, kể từ đầu năm, cổ phiếu FANG đã thấy được lực cầu lớn từ nhà đầu tư.

Rõ ràng, các nhà đầu tư đang đổ xô vào những cổ phiếu dựa trên đặt cược rằng các công ty có thể thực hiện quá trình chuyển đổi từ siêu tăng trưởng sang siêu hiệu quả và nhanh chóng đảo ngược sự sụt giảm lợi nhuận vừa qua.

Đồng thời, Felder lưu ý rằng lĩnh vực khai thác có lợi nhuận tiếp tục bị bỏ qua.

Dòng tiền tự do đã tăng hơn bốn lần kể từ lần đầu tiên tôi viết về chúng. Mức tăng vốn hóa thị trường tổng thể ít hơn nhiều. Kết quả của tất cả những điều này là cổ phiếu BANG hoạt động tốt hơn cổ phiếu FANG ngay cả khi chúng rẻ hơn đáng kể và cổ phiếu FANG đắt hơn đáng kể so với xu hướng dòng tiền tự do tương ứng của chúng.

Felder nói thêm rằng ông hy vọng lĩnh vực khai thác sẽ tạo ra giá trị bổ sung khi lạm phát vẫn ở mức cao liên tục.

Nếu lạm phát quay trở lại là trường kỳ chứ không phải theo chu kỳ, thì hoạt động vượt trội gần đây của cổ phiếu BANG có thể chỉ là khởi đầu của một xu hướng lớn hơn nhiều.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Cản $1830 tương đối mạnh. Đáy đôi và Spinning Top trên biểu đồ ngày ngụ ý sự thay đổi tâm lí

Read Next

VIP Tin 24/7: SJC nhích nhẹ – lấy lại mốc 67 triệu đồng, chênh lệch với vàng thế giới gia tăng – ngấp nghé 14 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular