VIP Chuyên sâu: Biểu đồ ngày cảnh báo hỗ trợ $1630 khi DXY biến động khó lường

Tóm tắt

  • Giá vàng lình xình sau khi tăng nhanh và rơi cũng nhanh từ đỉnh tuần.
  • DXY neo quanh vùng 112 sau tuần giảm đầu tiên trong 3 tuần.
  • Các vấn đề địa chính trị tiếp tục được theo dõi sát sao.

Phân tích

Sau sự biến động đầu giờ sáng, giá vàng đang có xu hướng tích lũy nhích nhẹ. Trong những giờ đầu phiên Tokyo, vàng từng vọt nhanh lên vùng $1670 và sau đó lại giảm về $165x.

Hiện tại, giá vàng đang có xu hướng tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $1652 lên vùng $1658 khi thị trường bắt đầu phiên Âu.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng nhẹ lên 112,138 khi mà thị trường gia tăng những đồn đoán về việc Nhật Bản có can thiệp hay không và can thiệp bằng cách nào đối với thị trường ngoại hối.

Về địa chính trị, cả Triều Tiên và Hàn Quốc đều có những hành động quân sự cảnh báo lên nhau tại ranh giới biển phía tây đang tranh chấp khiến cho nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao. Vì vậy, khả năng là vàng chịu lép vế trước USD vì giai đoạn gần đây nhà đầu tư có xu hướng mua USD hơn là mua vàng.

Đồng thời, các nhà đầu tư lo ngại Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ không ngần ngại leo thang các vấn đề địa chính trị với Mỹ về vấn đề Đài Loan. Lý do có thể liên quan đến sự thống trị của ông Tập Cận Bình tại Đại hội Đảng Cộng sau khi giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp. Ngoài ra, ABC News dẫn lời Tướng Ukraina Oleksandr Syrskiy khi ông lo ngại về Chiến tranh hạt nhân. Tất cả những tin tức này có khả năng cho thấy DXY sẽ không giảm sâu và tăng trở lại.

Mới đây, tin tức về việc Trung Quốc thông báo cách li xã hội ở trung tâm nhà máy ở Quảng Châu cũng đã gây áp lực lên vàng.

Nhìn chung, giá vàng sẽ còn đi xuống khi thị trường vẫn đặt cược Fed nâng lãi suất 75đ trong tháng 11 với mức xác suất tăng từ 88% lên 95%.

Sáng nay, hợp đồng tương lai S&P 500 tăng sau khi phố Wall có tuần tăng lớn nhất 4 tháng. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm về 4,15% sau khi chạm đỉnh 14 năm hồi cuối tuần trước.

Hôm thứ Sáu tuần trước, giá vàng đã bứt phá để có tuần tăng đầu tiên trong 3 tuần nhờ sự mâu thuẫn của cá cquan chức Fed. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết: “Tôi muốn lãi suất gây áp lực giảm đáng kể lên lạm phát”. Đồng quan điểm, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans tuyên bố rằng họ sẽ cần phải tăng lãi suất hơn nữa và giữ chúng trong một thời gian. Tuy nhiên, Nick Timiraos, Phóng viên kinh tế hàng đầu tại The Wall Street Journal (WSJ) đã viết rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đang chuẩn bị một đợt tăng lãi suất khác với biên 75 bps tại cuộc họp tháng 11 và có khả năng tranh luận về việc liệu và làm thế nào để báo hiệu các kế hoạch và nhận được sự đồng thuận về mức tăng nhỏ hơn vào tháng 12.

Phân tích kỹ thuật

Vàng đảo chiều khi tiếp cận mức trung bình động 21 ngày 21DMA khi MACD giảm và RSI biến động dè dặt. Theo đó, giá vàng có xu hướng kiểm tra lại ngưỡng ngưỡng hỗ trợ (chuyển thành kháng cự) từ ngày 6/9 quanh vùng $1630.

Nhìn chung, vàng đang giao dịch trên loạt hỗ trợ mạnh là $1620 theo tháng và mức đáy năm $1614. Trong trường hợp vàng giảm xuống dưới $1614, ngưỡng $1600 và Fibonacci 61,8% mở rộng của diễn biến giá từ tháng 6-19, gần $1565 sẽ thu hút phe mua vàng.

Đối với kịch bản tăng, 21-DMA và 50-DMA, khoảng $1665 và $1694 tương ứng sẽ là các ngưỡng cản ngắn hạn của phe mua.

Sau đó, vùng $17000 và mức đỉnh tháng gần $1730 sẽ là những vùng quyết định xem lực mua có đủ mạnh hay không.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Kết luận

Thị trường vàng nhìn chung vẫn gặp nhiều khó khăn cả về kĩ thuật và cơ bản. Tuy nhiên, nhà đầu tư hãy theo sát các vấn đề địa chính trị, đặc biệt là tin tức từ Trung Quốc và Nhật Bản lúc này vì đồng USD khả năng sẽ biến động nhiều bất ngờ trong ngắn hạn.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Trung Quốc công bố tăng trưởng quý III ngay sau Đại hội Đảng, Nhật Bản quyết không hé lộ cách can thiệp cứu đồng Yên

Read Next

VIP Tin 24/7: SJC giảm giá, đồng thời thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular