VIP Chuyên sâu: Chờ đợi một sự đột phá của Vàng (XAU/USD) bởi loạt tin khủng từ Mỹ

Tóm tắt

  • Vàng bị kẹt trong vùng biên giao dịch hẹp và các nhà đầu tư đang chờ đợi loạt sự kiện quan trọng.
  • CPI Mỹ tối nay và kết quả cuộc họp chính sách Fed ngày mai kì vọng sẽ tạo ra ‘sóng thần’ trên thị trường.

Phân tích

Trong phiên Á sáng thứ Ba 13/06, giá vàng nhích lên vùng $1960 và thị trường cũng không có nhiều biến động do nhà đầu tư còn chờ đợi các sự kiện quan trọng vào hôm nay và ngày mai.

Khi mọi sự chú ý đổ dồn vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, các vị thế bán khống vàng gần đây đã được bảo hiểm để chốt lãi sau báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 5 vượt xa dự báo. Hiện tại, vàng (XAU/USD) đang giao dịch ở mức $1960 và vẫn nằm giữa mẫu hình tam giác, như biểu đồ phía dưới.

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết:

Đối với các nhà giao dịch vàng, ngày càng rõ ràng là những người tham gia đang thừa nhận rằng chúng ta đang ở ‘mức lãi suất gần với mức đỉnh của lãi suất’, điều này hạn chế kịch bản giá vàng giảm.

Trong khi đó, kỳ vọng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai đã có dấu hiệu suy giảm trước quyết định của FOMC vào thứ Tư. Các nhà phân tích tại Brown Brothers Harriman cho biết:

WIRP chỉ đề xuất 60% khả năng tăng 25 bp, sau khi tăng lên gần 100% cho cuộc họp ngày 2-3/5. Chúng tôi tin rằng ECB đã chỉ ra con đường phía trước và vì vậy Fed nên làm theo và tăng lãi suất bất chấp những căng thẳng đang diễn ra trong hệ thống ngân hàng. Chỉ có một lần tăng 25 bp được định giá, trong khi ba lần cắt giảm lãi suất 25 bp vẫn được định giá vào cuối năm. Với lạm phát vẫn đang tăng cao, chúng tôi không nghĩ rằng một chu kỳ nới lỏng sẽ xuất hiện trong năm nay.

Chú ý cuộc khủng hoảng ngân hàng

Bên các sự kiện lớn từ Hoa Kỳ, thương vụ mua lại Credit Suisse của UBS đang được chú ý. Fed cùng với năm ngân hàng trung ương khác đã công bố một động thái phối hợp để tăng tính thanh khoản trong các thỏa thuận hoán đổi USD hiện tại của họ. Các nhà phân tích tại Brown Brothers Harriman cho biết:

Mặc dù những diễn biến này có thể giúp dập tắt một số lo ngại, nhưng chúng tôi nghĩ rằng First Republic có thể vẫn nằm dưới kính hiển vi và cho đến khi tình hình của nó được giải quyết, các thị trường có thể vẫn vô cùng bất ổn.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng bị mắc kẹt giữa ngưỡng hỗ trợ và kháng cự đột phá chính như được minh họa trong biểu đồ hàng ngày và 4 giờ phía trên. Các sự kiện trong tuần này có thể có sức mạnh di chuyển kim theo cách này hay cách khác.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn lùi khỏi mốc 56,6 triệu đồng, biên độ mua – bán gần 1,2 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Truyền cảm hứng từ phố Wall, cổ phiếu Nhật Bản lên cao nhất 33 năm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular