VIP Chuyên sâu: Chris Vermeulen: TTCK nguy cơ giảm 37% khi ‘đợt tăng giá của những kẻ hút máu’ kết thúc, vàng và bạc sẽ ”bay xa”

Nhìn lại 3 tháng qua, S&P 500 đã tăng khá đáng kể, vọt 6,6%. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ có thể rớt thảm gần 40% so với mức hiện tại, theo góc nhìn của Chris Vermeulen, Người sáng lập và CIO của The Technical Trader.

Vermeulen, người có hơn 20 năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường tài chính, đã chia sẻ với David Lin, Biên tập viên kiêm người dẫn chương trình tại hãng tin Kitco News như sau:

Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng S&P 500 có thể giảm tới 37% so với mức hiện tại. Bước điều chỉnh sâu đó sẽ tạo ra rất nhiều thiệt hại, rất nhiều căng thẳng, rất nhiều vụ phá sản mà bạn chưa chắc đã tưởng tượng được.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng vàng và bạc sẽ “cất cánh” khi chứng khoán sụp đổ. Theo ông:

Đó là lúc kim loại quý và cổ phiếu khai thác tăng chóng mặt. Chúng ta đã thấy điều này xảy ra và lặp đi lặp lại trong các chu kỳ thị trường tăng giá trước đây.

Chu kì thị trường

Vermeulen là đệ tử của Stan Weinstein, trader chuyên nghiệp với khả năng “phân tích giai đoạn” xuất sắc, một phương pháp phân tích thị trường tài chính.

Giải thích lý thuyết của Weinstein, Vermeulen nói rằng thị trường có 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1, “giai đoạn cơ sở”, xảy ra khi chứng khoán chạm đáy, chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo.
  • Giai đoạn 2, “giai đoạn nâng cao”, là khi một đợt tăng giá xảy ra, dẫn đến giao dịch có lãi.
  • Giai đoạn 3, tạo “đỉnh”, khi thị trường đã đạt đến đỉnh điểm và có rất nhiều biến động.
  • Giai đoạn 4 là “Giai đoạn Suy giảm”, tài sản bước vào thị trường giá xuống. Khi thị trường chạm đáy, thì chuyển lại giai đoạn 1.

Vermeulen cho là: “mọi người đang nghĩ rằng chúng ta đang bắt đầu một giai đoạn thị trường tăng giá mới [Giai đoạn 2], nhưng nếu chúng ta thực sự nhìn vào cảm xúc của những người tham gia thị trường… thì chúng ta thực sự đang ở giai đoạn tự mãn [khoảng Giai đoạn 3], nơi mà mọi người đang nghĩ rằng đợt tăng giá tiếp theo sắp bắt đầu… Kim loại quý và cổ phiếu khai thác trong giai đoạn này càng biến động lớn thì chúng ta càng có nhiều khả năng xảy ra Suy giảm ở Giai đoạn 4, nơi chúng ta bước vào một thị trường giá xuống thực sự, chính thức”.

Chiến lược đầu tư

Trong “Giai đoạn đỉnh điểm” của sự biến động này, Vermeulen nói rằng ông không cố gắng thực hiện các giao dịch xoay vòng, mà muốn thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn.

Chúng ta không thực sự biết trước tương lai. Chúng ta chỉ cần quản lý rủi ro và vị thế của mình khi thị trường biến động… Tôi không giỏi trong việc dự báo hoặc cố gắng dự đoán mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Tôi không cố gắng bán đỉnh và mua đáy. Tôi đợi đỉnh xuất hiện và bắt đầu bán ra… Đó không phải cuộc chơi với lợi nhuận cực đại. Tôi đầu ở phần giữa an toàn của những xu hướng và tận dụng chúng.

Tôi luôn cố gắng thu được lợi nhuận cao nhất với số lượng giao dịch ít nhất, điều này trái ngược với mong muốn của hầu hết các nhà giao dịch.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Đà giảm mạnh chiếm ưu thế ở chiều mua, chênh lệch mua – bán vọt lên gần 2 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: SJC mất nửa triệu khi vàng thế giới giao dịch trên mốc 1.930 USD, chênh lệch giảm sâu về ngưỡng 12 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular