VIP Chuyên sâu: Đã đến lúc mua hàng hóa, từ bỏ cổ phiếu – Goldman Sachs

Theo ghi nhận của Goldman Sachs, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tham gia vào thị trường hàng hóa.

Nhóm nhà phân tích gồm Sabine Schels, Jeffrey CurrieDamien Courvalin của Ngân hàng đa quốc gia Goldman Sachs cho biết các nhà đầu tư nên xem xét cách tham gia vào hàng hóa bởi chứng khoán có khả năng bị lỗ nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, Goldman coi những lo ngại về suy thoái là bị thổi phồng quá mức. Các nhà phân tích cho biết:

Các nhà kinh tế của chúng tôi cho rằng nguy cơ suy thoái tại các nước bên ngoài châu Âu trong 12 tháng tới là tương đối thấp. Với dầu mỏ là mặt hàng cuối cùng trong giai đoạn thiếu hụt năng lượng trầm trọng, chúng tôi tin rằng sự thoái lui trong toàn bộ khu phức hợp dầu mỏ cung cấp một điểm vào hấp dẫn cho các khoản đầu tư dài hạn.

Giá hàng hóa đã giảm sau khi tăng mạnh sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Vấn đề với chuỗi cung ứng đã khiến giá lên mức cao kỷ lục trong tháng 6. Tuy nhiên, những lo ngại về suy thoái kinh tế mới nhất đã gây ra sự sụt giảm giá chung do lo ngại về nhu cầu chậm lại.

Bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole hôm thứ Sáu đã nhấn mạnh hai lần về những lo ngại này khi ông vẫn diều hâu và báo hiệu rằng lãi suất có thể còn cao hơn trong thời gian dài.

Powell cũng cảnh báo rằng sẽ có ‘một số nỗi đau đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp’, đó là ‘những chi phí đáng tiếc để giảm lạm phát’.

Sau thái độ cương quyết của ông Powell, chứng khoán đã lao dốc, với chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm hơn 1.000 điểm vào thứ Sáu và mất thêm 300 điểm vào thứ Hai.

Goldman cảnh báo tình hình giá cổ phiếu thậm chí còn tiêu cực hơn. “Từ góc độ tài sản chéo, chứng khoán có thể bị ảnh hưởng khi lạm phát tiếp tục tăng và Fed có nhiều khả năng gây bất ngờ cho phe diều hâu”, ghi chú có tiêu đề ‘Mua hàng hóa ngay bây giờ, lo lắng về suy thoái sau này‘ cho biết.

Mặt khác, Goldman nói thêm rằng đây là thời điểm thích hợp để quay trở lại hàng hóa.

Hàng hóa … là loại tài sản tốt nhất để sở hữu trong giai đoạn cuối của chu kỳ khi nhu cầu vẫn cao hơn nguồn cung.

Một trở ngại có thể có đối với đầu tư hàng hóa là chỉ số đô la Mỹ tăng thêm, vốn đã giao dịch gần mức cao nhất trong 20 năm. Điều này làm cho việc mua hàng hóa bằng các loại tiền tệ khác trở nên đắt hơn.

“Chúng tôi thừa nhận rằng bối cảnh vĩ mô vẫn còn nhiều thách thức và đồng đô la Mỹ có thể tăng thêm trong ngắn hạn”, các nhà phân tích của Goldman cho biết.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Ông Biden muốn bán hơn 1 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan? Cập nhật PTKT biểu đồ 4h

Read Next

VIP Tin 24/7: Nhịp tăng lùi bước – SJC về dưới mốc 66,7 triệu đồng, chênh lệch với giá vàng thế giới ‘co’ mạnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular