VIP Chuyên sâu: Danielle DiMartino Booth: Sẽ có thêm loạt ‘ngân hàng phá sản’ vì Fed mới tăng lãi suất 25 điểm; Đây là lúc gom vàng không do dự

Sau cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3 vào thứ Ba, thứ Tư tuần này, Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã nâng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm như dự báo, nâng phạm vi lãi suất lên 4,75% – 5%. Đồng thời, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng việc cắt giảm lãi suất rất khó có thể xảy ra vào năm 2023. Bình luận của ông được đánh giá là vẫn tương đối diều hâu khi sau một loạt ngân hàng tại Mỹ phải đóng cửa vào giữa tháng 3, bao gồm cả Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và Siganature với vốn hóa hàng trăm tỷ USD.

Theo Danielle DiMartino Booth, Giám đốc điều hành của Quill Intelligence và là tác giả của “Fed Up: An Insider’s Take on Why the Federal Reserve is Bad for America” (tạm dịch: “Chán ngấy: Quan điểm của một người trong cuộc về lý do tại sao Cục Dự trữ Liên bang có hại cho nước Mỹ”), nền kinh tế Mỹ có thể sắp phải chứng kiến loạt ngân hàng khác phải buộc đóng cửa. Bà đặc biệt nhấn mạnh tới First Republic, một ngân hàng thương mại có trụ sở tại California đang mấp mé bên bờ vực sụp đổ.

CEO đã có cuộc trao đổi khá thẳng thắn với Michelle Makori, Người dẫn chương trình kiêm Tổng biên tập của Kitco News:

Các ngân hàng lớn, hùng mạnh có ký ức đủ lâu để không bước vào và mua những ngân hàng đang sa sút này. Những ngân hàng này đang ngồi trên mảnh đất trống vắng, bởi vì không ai muốn nói rằng họ đã thất bại… Tôi nghĩ rằng nền kinh tế Mỹ sẽ chứng kiến nhiều ngân hàng phải đóng cửa hơn, bởi vì chúng ta chưa thấy những ngân hàng lớn nhất bước lên nhận khó khăn.

Sau sự thất bại của hai ngân hàng SVB và Signature, Fed, Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã sẵn sàng hỗ trợ những người gửi tiền của ngân hàng, bao gồm cả những người có tiền gửi không được bảo hiểm ở mức 250.000USD. Booth cảnh báo rằng một tiền lệ xấu đã được thiết lập, với việc các cơ quan quản lý báo hiệu rằng khách hàng ở các ngân hàng khác có thể được bảo hiểm toàn bộ tiền gửi của họ. Bà nhấn mạnh:

Tiền lệ đã được thiết lập và nó không thể bị hủy bỏ. Là cơ quan quản lý, công việc của bạn không phải là chọn người thắng và người thua, nhưng Chính phủ và Fed tự đưa ra quyết sách mới khi họ đảm bảo tất cả quyền truy cập của người gửi với cả những khoản tiền không được bảo hiểm của Signature và SVB.

Chúng ta đang ở giữa một cuộc khủng hoảng ngân hàng mà không ai muốn gọi là khủng hoảng ngân hàng.

Hãy ‘Mạnh dạn’ trong Đầu tư Vàng

Khi một cuộc khủng hoảng tài chính đang cận kề, DiMartino Booth nhận thấy vàng vượt trội so với tất cả các tài sản khác, “bao gồm cả tiền mặt”.

Tôi nghĩ bạn có thể táo bạo hơn, thậm chí dành vị thế cho vàng hơn cả mức 5-10% danh mục truyền thống. Đây là thời điểm mà bạn có thể không chần chừ phân bổ vốn vào kim loại quý, tất nhiên là như vậy. Hãy giữ chặt vàng và thật bình tĩnh. Nếu có biến động lớn trên thị trường, thì đó là lúc mọi người sợ xuống nước và đó thực sự là thời điểm tốt nhất để đi bơi.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Không ngừng “tỏa sáng”, vàng nhẫn thành công lấy lại mốc 56 triệu đồng

Read Next

VIP Chiến lược: Phe mua nhắm đích $2000 khi nhiều NHTW ngụ ý dừng tăng lãi suất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular