VIP Chuyên sâu: Đầu tư vào rượu Whisky: Có 2 cách để bạn kiếm tiền từ vàng ‘lỏng’

Whisky là một tài sản chỉ nên chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của bạn…

Whisky, giống như rượu vang, đã trở thành một loại đồ uống có cồn mà nhiều người coi là một khoản đầu tư thay thế hấp dẫn.

Tuy nhiên, rượu whisky là một tài sản chỉ nên chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của bạn, rất nhỏ thôi. Thêm vào đó, danh mục đầu tư của bạn cũng phải đa dạng và cân đối vào thời điểm bạn dấn thân vào đầu tư rượu whisky.

Dẫu vậy, chúng tôi vẫn chia sẽ 2 cách để bạn bắt đầu đầu tư vào rượu whisky.

Theo chai

Mua và thu thập các chai rượu whisky cho đến khi bạn bán chúng với giá cao hơn là một trong những cách dễ nhất để bạn có thể đầu tư vào tài sản có cồn này. Nhưng bạn không nên tùy ý mua bất kỳ chai rượu whisky nào. Nếu bạn muốn bán những chai rượu của mình mà có lợi nhuận, chúng phải có chất lượng, hiếm và được sản xuất bởi các nhà máy chưng cất có uy tín.

Scotch mạch nha đơn hiện đang thống trị thị trường whisky, vì sức hấp dẫn của loại rượu này đối với các nhà đầu tư bị hạn chế hơn, ngay cả khi các nước như Ireland và Nhật Bản sản xuất tương đối đủ rượu whisky.

Ngoài việc lựa chọn các nhà sản xuất rượu whisky có uy tín, các nhà đầu tư còn cân nhắc đến chất lượng, hương vị khi mua những chai rượu được ví là thứ vàng lỏng này.

Mỗi nhà đầu tư rượu whisky có sở thích cụ thể về hương vị của thức uống này, điều này có thể ảnh hưởng đến giá của mỗi chai. Ví dụ, rượu whisky sherried thường bán với một mức giá rất tuyệt vời, và điều tương tự cũng có thể xuất hiện với những loại rượu sẫm màu hơn.

Hơn nữa, các nhà đầu tư lần đầu nên cập nhật thông tin về các cuộc đấu giá rượu whisky và bán riêng lẻ. Bạn cũng có thể nghiên cứu các nhà máy chưng cất để biết bất kỳ thông tin hoặc thông báo nào về các chai phiên bản giới hạn mới của họ.

Đầu tư theo thùng

Sở hữu một thùng hoặc nhiều thùng rượu whisky là một cách hữu hình khác để đầu tư vào đồ uống có cồn.

Các nhà máy chưng cất cho phép các nhà đầu tư tư nhân mua rượu whisky của họ trong các thùng trong phòng cửa hàng của họ. Bằng cách đó, họ có thể trả chi phí lao động và tạo ra vốn cần thiết cho quá trình chưng cất, vì rượu whisky Scotch cần phải ủ thành phẩm trong ít nhất 3 năm.

Các nhà đầu tư mua một cái thùng, hy vọng thứ tinh thần bên trong sẽ phát triển giá trị hơn trong thời gian dài. Rượu whisky càng lâu đời, giá càng cao. Đó là bởi vì hương vị và nguồn cung cấp của chất lỏng màu hổ phách tương ứng trở nên tốt hơn và khan hiếm hơn, đặc biệt nếu bạn để nó lâu càng lâu.

Bạn có thể mua một thùng rượu whisky trong khi rượu vẫn còn mới và được đầu tư trực tiếp thông qua một nhà máy chưng cất, nhà môi giới đủ điều kiện hoặc câu lạc bộ đầu tư.

Các nhà môi giới thường có thể thương lượng một mức giá hợp lý với các nhà máy chưng cất cho một số lượng thùng nhất định. Sau khi chúng ta mua được thùng rượu, số lượng rượu đó sẽ được bảo hiểm, giữ trong kho ngoại quan và bán cho các nhà đầu tư quan tâm.

Nếu bạn định đầu tư thùng rượu whisky thông qua người môi giới, bạn nên xác nhận xem người môi giới đó có giấy phép thuế cần thiết liên quan đến quốc gia nơi cất giữ thùng rượu hay không.

Các yếu tố cần xem xét trước khi đầu tư vào rượu Whisky

Cuối cùng, đầu tư vào rượu whisky mang lại nhiều rủi ro không kém vào thị trường chứng khoán. Nếu bạn mua nhầm một thứ đồ uống, bạn có thể gặp khó khăn khi bán nó.

Lừa đảo là một rủi ro lớn khác trong đầu tư rượu whisky. Các nhà đầu tư đôi khi cũng sai khi bỏ tiền vào các loại rượu whisky chất lượng thấp bởi vì họ đã được tạo ra để tin rằng họ đang mua rượu cao cấp trong khi thực tế không phải vậy.

Whisky là một tài sản hữu hình, bản thân nó cũng là một rủi ro. Đầu tư vào những chai rượu whisky có nguy cơ bị làm giả, bị hỏng, bị đánh cắp hoặc thậm chí là bị say.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Lực bán áp đảo, MACD không còn ủng hộ vàng tăng

Read Next

VIP Tin 24/7: Dầu hồi phục từ đáy nhiều tháng; Phố Wall chịu áp lực chốt lời sau biên bản FOMC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular