VIP Chuyên sâu: David Hunter liệu có quá điên rồ khi dự đoán S&P 500 tăng ít nhất 36% trong quý IV còn vàng thì phi thẳng lên 3000USD

Theo David Hunter, Người đứng đầu Ban chiến lược vĩ mô tại Contrarian Macro Advisors, vàng sẽ đạt 3.000 USD vào tháng 10 khi thị trường ‘điên cuồng’, với chỉ số S&P dự kiến tăng ít nhất 36%.

Trong cuộc trao đổi với Michelle Makori, Người dẫn chương trình chính và Tổng biên tập của Kitco News, David Hunter khá lạc quan:

Mục tiêu về S&P của tôi là từ 6 đến 7 nghìn điểm. Mục tiêu của tôi cho vàng là đạt 3.000USD trước khi điều chỉnh và bạc lên 60USD trước khi sụt xuống… Chúng ta có thể sẽ thấy hầu hết các động thái điên cuồng vào cuối mùa hè, có nghĩa là Ngày Lao động, nhưng nó có thể kéo dài đến tháng 9.

Hunter, người từng chỉ ra gần chính xác mức đáy gần đây của thị trường chứng khoán vào năm 2020, đã tuyên bố rằng thị trường sắp kết thúc chu kỳ tăng trưởng kéo dài 41 năm bắt đầu từ năm 1982.

Đó là khi xu hướng giảm phát bắt đầu và lãi suất đạt đỉnh. Tôi nghĩ rằng mức cao nhất của thị trường tăng giá này sẽ không thể được nhìn thấy lại trong nhiều thập kỷ tới.

Chính sách của Fed và thị trường chứng khoán ‘phá sản’

Vào tháng 4, William Dudley, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York, nói rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cần phải ‘buộc’ cổ phiếu sụp đổ, để làm chậm lại các điều kiện tài chính và ngăn chặn lạm phát.

Hunter gợi ý rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell đang lắng nghe kĩ những lời ông Dudley nói và sẽ theo dõi thị trường chứng khoán vào tháng 7 để xác định xem có nên tăng lãi suất hay không. Hunter cho biết:

Rất có khả năng khi S&P đạt tới mức 6.000 hoặc cao hơn thì Powell sẽ thúc đẩy việc tăng lãi suất. Tôi rất chỉ trích cả Dudley và Powell vì điều này. Tôi nghĩ Fed đang mắc sai lầm lớn khi nhắm mục tiêu vào thị trường chứng khoán.

Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 500 điểm cơ bản kể từ tháng 3/2022, trong nỗ lực ngăn chặn lạm phát cao, vốn từng đạt mức cao nhất là 9,1% vào tháng 6 năm ngoái.

Hunter tuyên bố rằng Fed đã ‘đi quá xa’ trong việc thắt chặt tiền tệ, điều mà ông cho rằng có thể gây ra một cuộc suy thoái đáng kể.

Chúng ta đang ở trong một lãnh thổ chưa được khám phá. Công thức thực sự là sự mong manh của nền kinh tế do đại dịch gây ra, cộng với khả năng là lỗi chính sách lớn nhất [thắt chặt quá mức] trong lịch sử của các ngân hàng trung ương, và cộng với đòn bẩy… Bạn có một công thức biến một cuộc suy thoái bình thường thành một thứ gì đó tệ hơn nhiều.

Trong cuộc suy thoái này, Hunter dự báo rằng thị trường chứng khoán sẽ ‘vỡ trận’ và giảm tới 80%, từ đỉnh đến đáy.

Vàng và bạc

Sau khi đạt mức cao mới mọi thời đại vào tháng 10 tới, vàng và bạc sẽ giảm xuống mức trước đó, Hunter dự đoán. Theo ông:

Tôi không nghĩ rằng rất nhiều tài sản sẽ có thể thoát khỏi tình trạng phá sản do giảm phát. Giả sử bạc đạt mức 60USD trước khi sụt sâu, thị trường có thể quay trở lại khu vực từ 20 đến 25USD và có thể thấp hơn mức đó trong giai đoạn tồi tệ nhất.

Tuy nhiên, Hunter nói rằng sau khi thị trường chạm đáy trong thời kỳ suy thoái, vàng và bạc sẽ chứng kiến những đợt tăng giá đáng kể, có thể tăng gấp 10 lần vào năm 2030.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng nhẫn giảm gần 500.000 đồng kể từ đầu tuần, chênh lệch với SJC hướng tới mốc 11 triệu đồng

Read Next

VIDEO: Phiên 23/06/2023: Tìm điểm quay đầu của vàng khi FED luôn muốn nâng lãi suất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular