VIP Chuyên sâu: Diễn biến Vàng – Dầu phụ thuộc điều gì trong ngày hôm nay?

Nhà đầu tư nên theo dõi phản ứng của thị trường dầu mỏ khi giá năng lượng nỗ lực phục hồi trong bối cảnh khẩu vị rủi ro ngày càng tăng…

Tóm tắt

  • Thị trường khí đốt tự nhiên sẽ có nhiều biến động sau khi báo cáo EIA được công bố.
  • Dầu tiếp tục nỗ lực để có thêm động lực tăng giá khi khẩu vị rủi ro đang tăng lên.
  • Trader vàng cần tập trung vào báo cáo PPI của Hoa Kỳ, điều này sẽ có tác động đáng kể đến thị trường.

Khí tự nhiên

Hôm nay, các nhà kinh doanh khí đốt tự nhiên sẽ tập trung vào Báo cáo Lưu trữ Khí đốt Tự nhiên Hàng tuần của EIA. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng lượng khí đốt trong kho sẽ tăng 39 Bcf so với tuần trước.

Thời tiết vẫn thuận lợi cho nhu cầu khí đốt tự nhiên tăng mạnh và giá khí đốt tự nhiên tiếp tục phục hồi sau đợt giảm giá gần đây.

Tình hình thị trường khí đốt tự nhiên châu Âu đang cực kỳ căng thẳng. Tuy nhiên, mức giá cao ở châu Âu chỉ có thể hỗ trợ tâm lý cho các nhà đầu cơ khí đốt tự nhiên của Mỹ khi Freeport LNG không hoạt động.

Dầu

Giá dầu WTI và dầu Brent tiếp tục phục hồi bất chấp việc dòng dầu chảy qua đường ống “Druzhba” từ Nga đến EU được nối lại.

Có vẻ như báo cáo lạm phát gần đây của Hoa Kỳ đã cung cấp một số hỗ trợ cho thị trường dầu khi các nhà giao dịch đã bắt đầu định giá Fed nâng lãi suất 50 bps trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 9.

Nhiều khả năng thị trường dầu sẽ vẫn nhạy cảm với khẩu vị rủi ro chung. Những lo lắng về suy thoái gần đây đã gây áp lực đáng kể lên giá dầu. Trong trường hợp tâm lý thị trường chung được cải thiện, dầu có thể sẽ có thêm động lực tăng giá trong các phiên giao dịch sắp tới.

Vàng

Hôm qua, vàng đã cố gắng chinh phục lại mức $1800 nhưng không thành công dù báo cáo lạm phát Mỹ thấp hơn kì vọng.

Hôm nay, các nhà giao dịch sẽ tập trung vào dữ liệu PPI của Hoa Kỳ. Dữ liệu này sẽ có tác động quan trọng đến đồng đô la Mỹ và lợi suất Trái phiếu kho bạc. Đồng đô la yếu hơn và lợi suất thấp hơn là yếu tố hỗ trợ vàng tăng giá. Vì vậy, số liệu PPI thấp hơn dự kiến sẽ là nền tảng cho vàng đi lên.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng giá vàng phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn. Nếu các nhà giao dịch đổ xô vào các tài sản rủi ro hơn, vàng có thể bị áp lực ngay cả khi đồng đô la giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc đi xuống.

Xét theo tổng thể, vàng cần phải đóng phiên trên mức $1800 để có thể khẳng định đà tăng. Trong trường hợp vàng không thể chinh phục mức tâm lí này, nó có thể bắt đầu trượt về mức $1750.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: ‘Hồi’ lại mốc 67 triệu đồng, SJC tăng nhẹ khoảng cách với giá vàng thế giới

Read Next

VIP Tin 24/7: EUR; GBP và JPY chững lại đà tăng sau số liệu lạm phát Mỹ; Tiền số lên đỉnh 2 tháng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular