VIP Chuyên sâu: Downtrend khó thay đổi, vàng tiếp tục nằm dưới $1665

Trong phiên Âu chiều nay 29/9, giá vàng giảm về dưới $1650 sau khi xác nhận sự đảo chiều ấn tượng trong ngày thứ Tư 28/9.

Thị trường giảm ngay từ đầu phiên Tokyo và tiếp tục áp lực bán cho tới thời điểm hiện tại. Do xu hướng giảm giá không được hỗ trợ bởi động lượng thị trường, kim loại quý có thể sẽ tìm thấy hỗ trợ chính xung quanh vùng $1640.

Nguyên nhân khiến giá vàng giảm nhẹ là do chỉ số đô la Mỹ (DXY) hồi phục cực kì yếu ớt. DXY đã giảm sau khi không thể duy trì trên mức quan trọng là 144.50. Hiện tại, DXY đang gần đạt đỉnh, trùng với thời điểm Fed công bố biểu đồ dot plot với mức lãi suất cao có khả năng là 4,6%.

Nếu so với mức lãi suất hiện tại là 3 – 3,25%, mức đỉnh lãi suất cách không còn quá xa. Fed dự kiến sẽ giữ lãi suất cơ bản ở mức 4,6% trong một thời gian dài hơn cho đến khi nhận thấy áp lực giá chậm lại trong vài tháng.

Trong phiên hôm nay, các nhà đầu tư sẽ xem theo dõi dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ. Theo dự báo sơ bộ, GDP hàng năm của Mỹ sẽ tiếp tục giảm 0,6% trong quý II. Nếu số liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự báo, vàng sẽ được hưởng lợi và ngược lại.

Triển vọng kỹ thuật vàng (XAU/USD)

Giá vàng phục hồi mạnh mẽ trong ngày thứ Tư và chạm đến ngưỡng kháng cự của kênh giảm giá. Điều này đưa ra lời cảnh báo giới đầu tư cần cực kì thận trọng trong phiên giao dịch sắp tới. Nếu vàng tiếp tục tăng và phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể gợi mở rằng xu hướng giảm gần đây sẽ bị triệt tiêu.

Cụ thể, nếu vàng vượt được đường xu hướng giảm, quý kim có thể nhắm mục tiêu $1686.

Ở chiều ngược lại, việc vàng nằm dưới mốc $1656 cho thấy rủi ro giá giảm vẫn chiếm ưu thế, phe bán sẽ trở lại mục tiêu $1605 của họ.

Kết luận

Nhìn chung xu hướng của vàng vẫn là giảm. Chúng ta chưa thể khẳng định sự hồi phục của vàng ngày hôm qua là sự khởi động xu hướng tăng hay chỉ là sự điều chỉnh trong đà giảm. Tiếp tục theo dõi thị trường và số liệu GDP Mỹ tối nay là cực kì cần quan trọng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: SJC chuyển hướng điều chỉnh khiến đà tăng bị thu hẹp, đồng thời kéo ‘tụt’ khoảng cách với giá vàng thế giới khỏi mốc 18 triệu đồng

Read Next

VIP Chiến lược: Kịch bản vàng giảm có vẻ khá hấp dẫn thời điểm hiện tại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular